Thầy trò Đường Tăng bất ngờ hội ngộ

Dù vẻ ngoài của các diễn viên đã thay đổi khá nhiều nhưng việc họ đứng chung trên một sân khấu cũng khiến nhiều người hâm mộ bộ phim Tây Du Ký năm nào không khỏi bồi hồi xúc động.

Thầy trò Đường Tăng bất ngờ hội ngộ - Ảnh 1

(Từ trái qua) “Sa Tăng” Lưu Đại Cương, “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa, “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng và “Đường Tăng” Uông Việt

Ngày 7.11, trang QQ bất ngờ đăng tải loạt hình ảnh 4 cây đại thụ của làng diễn xuất Hoa ngữ bao gồm Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương và Uông Việt hội tụ trong một sự kiện tại quê nhà Trung Quốc.

Hình ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, đặc biệt là những người có tuổi thơ “ăn nằm” với bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký. Dù ai nấy đều đã bước qua ngưỡng tuổi 60, vẻ ngoài có phần già nua nhưng cả 4 người đều trông khỏe mạnh, đạo mạo. Đặc biệt, nam diễn viên Uông Việt, người thủ vai Đường Tam Tạng lại trẻ trung hơn rất nhiều so với các “đồ đệ”.

Dù có nhiều tác phẩm cải biên, làm lại sau này nhưng những thước phim Tây Du Ký do Lục Tiểu Linh Đồng vào vai Tôn Ngộ Không mới là tác phẩm tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả nhất.

Thầy trò Đường Tăng bất ngờ hội ngộ - Ảnh 2

Cả 4 người hào hứng chụp hình với tượng Tôn Ngộ Không

Ngoài vai Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng và Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa đảm nhiệm cố định thì những vai diễn chính còn lại ít nhiều cũng có sự thay đổi. Trong đó, được ít người biết đến nhất chính là Uông Việt với vai sư phụ Đường Tăng.

Dù là người đầu tiên đảm nhận vai diễn này nhưng ông lại có thời gian thủ vai ngắn nhất, chỉ vỏn vẹn 3 tập. Vì bận rộn nên Uông Việt đã không thể đồng hành cũng đoàn làm phim lâu dài. Vai diễn này sau đó được giao cho Từ Thiếu Hoa và sau này là Trì Trọng Thụy.

Về phía Lưu Đại Cương, ông là người đảm nhận vai diễn Sa Tăng trong Tây Du Ký phần 2 được thực hiện năm 1998. Lúc đầu nhà sản xuất vẫn có ý muốn mời Diêm Hoài Lễ, người rất thành công khi thủ vai Sa Tăng trong phiên bản 1986 đóng phần 2 nhưng tại thời điểm quay phim, Diêm Hoài Lễ đã hơn 60 tuổi nên ông từ chối và Lưu Đại Cương được chọn là người thay thế.

Thầy trò Đường Tăng bất ngờ hội ngộ - Ảnh 3

“Sa Tăng” Diêm Hoài Lễ những năm cuối đời

Diêm Hoài Lễ qua đời vào năm 2009 vì bệnh viêm phổi. Trong sự kiện, Lục Tiểu Linh Đồng xúc động nói: “Thật buồn khi hôm nay thiếu vắng anh Diêm Hoài Lễ”.

Dù không thật sự đóng chung một phim nhưng các diễn viên gạo cội luôn giữ một tình bạn khắng khít cho đến tận ngày hôm nay. Đây được xem là tình cảm cao đẹp, quý hiếm giữa những thị phi của làng giải trí đời thường.

Cũng trong sự kiện, Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ cảm nghĩ về hình tượng Tôn Ngộ Không trong các tác phẩm điện ảnh hiện nay: “Nhiều tác phẩm đã xuyên tạc trắng trợn nhân vật so với nguyên tác, tất cả là vì yếu tố lợi nhuận. Đây không phải là thứ tôi mong muốn và tìm kiếm bấy lâu nay”.

Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết đã trở thành bộ phim truyền hình kinh điển của nhiều thế hệ khán giả và là dấu ấn sâu sắc trong nét văn hóa đại chúng của người dân Trung Hoa. Đến nay dù đã lên sóng hơn 2.000 lần (chỉ tính riêng ở Trung Quốc) nhưng chưa bao giờ người xem cảm thấy hết cuốn hút với hành trình sang Tây Trúc thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tam Tang.

Thiên Minh