Thấy tôi giũ bỏ vợ con mẹ kịch liệt phản đối để rồi khi biết sự thật vội vàng bắt tôi chia tay

Mẹ tôi suốt ngày mong chờ có cháu bế, công việc hai đứa cũng tươm tất chẳng còn cớ gì để từ chối một đám cưới với người con gái mà tôi yêu thương nhất.

Ngay từ lần đầu gặp Nhung tôi đã cảm nhận được một nửa của mình là đây, ở bên em không bao giờ tôi cảm thấy buồn chán hai đứa nói chuyện cả ngày không hết. Nhung rất tâm lý chỉ cần nhìn vào ánh mắt khuôn mặt của tôi là em biết được người yêu cần gì. Sau 2 tháng yêu nhau Nhung đã ngỏ ý muốn được làm đám cưới. Là người rất tiến bộ tôi không câu nệ chuyện Nhung ngỏ lời cầu hôn mà ủng hộ nhiệt tình bằng một đám cưới ngay sau đó.

Với lại một người con gái vừa hiền lành lại xinh đẹp như Nhung không cưới gấp có thằng khác nẫng tay trên lúc đó ngồi mà khóc. Mẹ tôi cũng suốt ngày mong chờ có cháu bế, công việc hai đứa đã tươm tất chẳng còn cớ gì để từ chối một đám cưới với người con gái mà tôi yêu thương nhất cuộc đời này.

Nhung rất tâm lý chỉ cần nhìn vào ánh mắt khuôn mặt của tôi là em biết đượcngười yêu cần gì (Ảnh minh họa)

Được cái mẹ tôi cũng hiền lành Nhung cũng biết cách sống nên cuộc sống của hai mẹ con ngày càng hiểu nhau hơn. Không còn thấy em kêu ca hay chê bai mẹ nữa mà ngược lại Nhung thường xuyên mua tặng mẹ tôi những món quà rất hợp với bà. Những khi tôi bực tức nóng giận có mắng vợ thì mẹ tôi liền nhảy vào bênh con dâu chằm chặp:

- Có gì con cứ nói từ từ với vợ nhà chỉ có 3 người mà cứ quát ầm lên mẹ nghe không vào chút nào thì vợ con sao không buồn chứ.

- Dạ sẽ con rút kinh nghiệm ạ.

Nghe mẹ phân tích mà tôi đỏ cả mặt không dám nói câu nào nữa còn Nhung thấy mẹ bênh khoái quá nháy mắt bĩu môi chọc tức chồng. Có lần thấy Nhung đi làm về muộn gọi điện không thấy vợ bắt máy sốt ruột không chịu nổi định phóng xe đi tìm vợ thì khoảng 9h đêm mới thấy mặt vợ hốc hác lùi lũi trở về. Vừa nhìn thấy mặt tôi đã hầm hập xông đến mắng té tát vào mặt:

- Mấy giờ rồi mà bây giờ mới thấy cô vác mặt về hả?

- Công ty em đi ăn nhậu nên em về muộn thôi.

- Điện thoại của cô đâu mà không gọi được về cho chồng một câu hả?

- Điện thoại em hết pin.

- Con trai à, vợ con về nhà an toàn là tốt rồi thôi con dâu đi tắm rửa đi rồi ngủ, còn con có việc gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau sao cứ oang oang cái nhà lên vậy mẹ già rồi làm thế không sợ mẹ tổn thọ sao.

Biết mẹ lại bênh con dâu nên tôi không nói gì nữa hậm hực đi ngủ trước. Được cái vợ tôi cũng biết nghe lời từ sau vụ đó không dám đi làm về muộn nữa và chồng nói gì cũng nghe răm rắp không dám cãi lấy một câu. Rồi vợ tôi cũng có thai đứa con đầu lòng dù bị vỡ kế hoạch nhưng tôi cũng rất vui còn mẹ tôi khỏi nói bà vui đến mức nào, vừa hay tin con dâu có thai bà đã mua hẳn con gà mái tơ về tẩm bổ cho con dâu. Bà bắt nàng ăn nào là thịt bò sữa trứng thậm chí mẹ còn tham khảo mấy chị em trong khu phố rồi mua cả mấy hộp thực phẩm chức năng bổ sung vi chất cho cô ấy uống nữa. Nhiều lúc thấy bà mải mê chăm sóc con dâu tôi đùa:

- Từ khi có cháu mẹ quên mất con trai của mẹ rồi phải không, mở mắt ra đã thấy cháu con ghen đấy nhá.

- Bố anh lớn thế rồi mà như trẻ con vậy?

Đứa con khiến tính tình tôi bớt nóng nảy hơn yêu vợ hơn lúc nào hết suốt ngày hỏi vợ câu:

- Không biết đứa con sinh ra sau này giống bố hay giống mẹ đây nhỉ?

- Thế anh thích giống ai?

- Thì tất nhiên cả bố và mẹ rồi.

- Nếu không giống bố cũng không giống mẹ thì sao?

- Con không giống bố giống mẹ thì giống ai chứ, chả lẽ giống hàng xóm.

(Ảnh minh họa)

Trêu chọc vợ một câu xong thấy vợ im bặt không nói gì tưởng vợ giận nên tôi vội vỗ cái miệng nói lung tung cho em cười. Lâu lắm chưa chở vợ đi chơi cho khây khỏa để tạo sự bất ngờ tôi đến công ty đón em đi ăn tối ở nhà hàng rồi đi uống cà phê nơi hai đứa lần đầu quen nhau. Trong khi lòng tôi cứ lâng lâng hạnh phúc thì mặt Nhung cứ buồn buồn không được vui. Gặng hỏi mãi em mới nói:

- Chồng em đã lừa dối mẹ lừa dối anh đứa con này không phải của anh mà là của một người đàn ông khác.

- Em nói gì anh không hiểu?

- Thực ra em giục anh cưới sớm bởi vì em muốn trả thù Tiến người yêu đầu tiên của em. Hắn đã bỏ em để đi với người con gái khác, sau khi biết em lấy chồng Tiến hối hận muốn quay lại với em. Nhiều lần Tiến gọi điện nhắn tin muốn gặp em sợ anh ghen nên em đã bí mật gặp anh ấy. Cái đêm vợ về muộn đó em đã gặp Tiến và... Nhưng không ngờ cái đêm định mệnh đó lại khiến em có thai với Tiến dù đã cố tránh. Em định giấu anh đợi khi sinh xong rồi mới nói nhưng những ngày qua đêm nào em cũng ngủ không ngon giấc toàn nằm mơ đến ác mộng. Hãy tha lỗi cho mẹ con em anh nhé. Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp anh hãy nói gì đi để cho tinh thần em thoải mái chứ cứ như hiện tại em ăn không ngon ngủ không yên lúc nào cũng có cảm giác lo sợ bị phát hiện.

- Trời có chuyện khủng khiếp này sao vợ hiền là đây ư sao tôi ngu ngốc thế không đoán được những biểu hiện lạ của vợ mình cơ chứ.

Tôi gào lên và hất đổ cả bàn cà phê vào người Nhung rồi ném lại tiền bỏ đi ngay, cả đêm ấy tôi không trở về nhà, những ngày sau tôi chỉ ghé qua nhà rồi ngủ lại cơ quan. Để chọc tức Nhung tôi đưa hẳn một ả mới quen về nhà cho cô cảm nhận được nỗi đau mà tôi đang phải trải qua là thế nào. Mẹ tôi chẳng hiểu gì thấy con trai đưa gái về tức giận lắm mắng tôi không tiếc lời:

- Ông ơi về mà xem thằng con trai hư đốn của ông dở chứng ra thế này đây, nó dám mang gái về nhà giũ bỏ vợ con đây này, sao tôi khổ thế này chứ. Tôi chỉ muốn chết cho xong.

- Mẹ đừng nói nữa hôm nay con tuyên bố sẽ lấy cô gái này làm vợ và chia tay người đàn bà dơ bẩn kia.

- Mày mà ly dị vợ lấy con kia về tao sẽ chết ở đây ngay lập tức cho mày xem. Mày thử xem có ai may mắn khi lấy được vợ xinh đẹp nết na hiền thảo với mẹ chồng lại sắp sinh quý tử cho cái gia đình này không? Nó mua cho mẹ biết bao nhiêu món quà thử hỏi từ khi con biết làm ra đồng tiền đã mua được gì cho mẹ chưa hay chỉ có được cái mồm hứa thôi.

- Mẹ biết đứa con trong bụng của cô ta là của ai không? Của thằng người tình cũ đó mẹ ạ. Mẹ cứ bênh cô ta đi để rồi cả hai mẹ con đều bị lừa suốt nhiều tháng nay rồi có thấy đau không.

Mẹ không tin lời của con trai mà liền quay sang hỏi con dâu, Nhung sụt sịt khóc mà thú nhận tất cả. Mẹ vừa nghe xong như hổ dữ gầm lên:

- Cô cút ngay khỏi nhà tôi đi, gia đình này không chứa loại con dâu như cô, ôi trời ơi tôi đã mất cả đống tiền bồi bổ cho con cháu của kẻ khác thế này tức chết đi được. Ngay ngày mai con phải đưa trả cái của nợ này về nơi sản xuất đi để ngày nào tốn cơm tốn gạo dơ bẩn cả ngôi nhà ngày ấy.

Mẹ lên phòng dọn hết đồ của Nhung và đuổi mẹ con cô ấy ra khỏi nhà một cách không thương tiếc. Nhung đi rồi tôi cũng bảo cô gái kia về tôi cũng chẳng cần loại gái như vậy nữa và cuộc đời tôi rồi sẽ lật sang trang mới hy vọng bớt đau khổ hơn.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)