Thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Thủ tục mổ thay thủy tinh thể tại Bệnh viện GTVT như thế nào?

Thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Câu hỏi:

Tôi năm nay 60 tuổi, dạo này nhìn rất kém, mắt như có sương che, soi gương thấy màu mắt đục như cùi nhãn. Xin bác sĩ cho biết, có phải tôi bị đục thủy tinh thể không? Thủ tục mổ thay thủy tinh thể tại Bệnh viện GTVT như thế nào?

Trần Mai Lan (Láng Hạ, Hà Nội)

Trả lời:

Bệnh đục thủy tinh thể thường hay gặp ở tuổi già, triệu chứng thường là nhìn mờ từ từ tăng dần, không đau nhức, có thể nhìn thay đổi màu sắc hoặc nhìn lóa khi gặp ánh sáng mạnh, hoặc có khi chỉ là nhìn như có sương che. Tuy nhiên, các triệu chứng trên đây cũng gặp ở một số bệnh lý khác tại mắt như: Bệnh Glocom góc mở, bệnh lý hoàng điểm tuổi già, một số bệnh lý ở võng mạc do bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp...

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến Khoa Mắt của bệnh viện khám chuyên sâu, xác định chính xác tình trạng bệnh. Khoa Mắt Bệnh viện GTVT đã triển khai kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco (tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm) trong 10 năm nay, với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tay nghề cao, luôn sẵn sàng đón tiếp và điều trị cho bệnh nhân. Thủ tục tại bệnh viện hiện nay đã nhanh gọn và đơn giản cho người bệnh, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Khoa Mắt, Bệnh viện GTVT

BS. Lã Quyên