Thầy Park và Quang Hải hay nhất Đông Nam Á

Tối 8-11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ  chức trao giải thưởng AFF Awards 2019. Giải thưởng này được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật và đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á.

Quang Hải nhận giải cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Tối 8-11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ chức trao giải thưởng AFF Awards 2019. Giải thưởng này được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật và đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á. Năm nay, Ban Tổ chức trao thưởng ở 16 hạng mục. Cụ thể, giải trợ lý trọng tài nữ của năm thuộc về Hinthong Supawan (Thái Lan), trợ lý trọng tài nam của năm thuộc về Ronnie Koh Min Kiat (Singapore), trọng tài nam của năm thuộc về Sivakorn Pu Udom (Thái Lan), trọng tài nữ của năm thuộc về Katherine Margaret (Australia), cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Suphanat Mueanta (Thái Lan), cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm thuộc về Trần Văn Vũ (Việt Nam), đội tuyển futsal xuất sắc nhất năm thuộc về Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá của năm thuộc về Indonesia, đội tuyển nữ của năm thuộc về nữ Thái Lan, đội tuyển nam của năm thuộc về nam Việt Nam, HLV nữ của năm thuộc về Nuenggruetai Srathongvian (Thái Lan), HLV nam của năm thuộc về HLV Park Hang Seo (Việt Nam), bàn thắng của năm thuộc về Syahmi Safari (Malaysia), cầu thủ nữ của năm thuộc về Pitsamai Sornsai (Thái Lan), cầu thủ nam của năm thuộc về Nguyễn Quang Hải (Việt Nam) và ở giải thưởng đội hình tiêu biểu của AFF có ba cái tên đội tuyển nam Việt Nam lọt vào là Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm và Quang Hải.

Những giải thưởng này là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của các cá nhân và tập thể trong vòng hai năm qua. Năm 2018 và 2019 đánh giá sự thành công vượt bậc của bóng đá Việt Nam nên những chiến tích lẫy lừng đó được vinh danh ở các hạng mục giải thưởng lần này là hoàn toàn xứng đáng. HLV Park Hang Seo chiến thắng người đồng nghiệp Tan Cheng Hoe (tuyển Malaysia) giành giải HLV xuất sắc nhất, Quang Hải vượt qua “Messi Thái” Chanathip Songkrasin giành giải cầu thủ nam xuất sắc nhất là lời khẳng định không thể hoàn hảo hơn về vị thế số 1 của bóng đá nam Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á suốt 2 năm qua.

T.D