Thầy Park được liệt vào hàng ngũ HLV huyền thoại của Hàn Quốc

Báo Quảng Ninh
Gốc

Có rất ít HLV Hàn Quốc ra nước ngoài làm việc chứ đừng nói là thành công nên chuyện thầy Park Hang Seo được tờ Newsian gọi là 'huyền thoại' là một sự ghi nhận rất lớn của truyền thông bản xứ với người con xa xứ này.

Chỉ trong vòng 2 năm làm việc với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp chúng ta tạo nên rất nhiều kỳ tích, trong có 3 dấu ấn đáng kể là á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018 và mới nhất giành HCV SEA Games 30. Ở chiều ngược lại, từ một HLV đang gặp khó khăn, danh tiếng của thầy Park cũng hồi sinh mạnh mẽ, đặc biệt là ở quê hương Hàn Quốc.

Trên tờ Newsian, cây bút Ki Young-no không ngần ngại dành cho thầy Park những mỹ từ đặc biệt: "Sau SEA Games 30, danh tiếng của HLV Park đã tăng vọt. Ông không còn đơn thuần là hiện tượng mà xứng đáng được gọi là huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Từ khi nhậm chức hồi tháng 10/2017, HLV Park làm được những điều kinh ngạc tại Việt Nam. Ông mang lại niềm tin và cải thiện đáng kể điểm yếu về thể chất của cầu thủ. Những gì ông Park làm được ngoài lãnh thổ Hàn Quốc có ý nghĩa bằng 100 HLV làm việc tại Hàn Quốc cộng lại".

Chưa hết, tác giả Ki Young-no còn đặt thầy Park ngang hàng với những HLV huyền thoại có đóng góp to lớn cho thể thao Hàn Quốc như Park Bok-man (bóng chuyền), Park Joo-bong (cầu lông) hay Lee Jang-soo (bóng đá).

Cố HLV Park Bok-man là người dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Peru tham dự 4 kỳ Olympic các năm 1980, 1984, 1988 và 2000. Park Joo-bong thì vực dậy cầu lông Nhật Bản sau thất bại ê chề tại Olympic Athens 2004 với đỉnh cao là HCV đôi nữ ở Olympic Rio de Janeiro 2016.

Người cuối cùng, Lee Jang-soo là một trong những HLV tiên phong cho trào lưu xuất ngoại của các chiến lược gia Hàn Quốc với điểm nhấn là vô địch cúp quốc gia Trung Quốc cùng Chongqing Lifan.

Hiện tại, thầy Park đang cùng với U23 Việt Nam tập huấn tại Tongyeong, quê của ông ở Hàn Quốc. Trong dịp này, trả lời truyền thông bản địa, thầy Park tiết lộ dự định sẽ gắn bó đến cuối sự nghiệp của mình với bóng đá Việt Nam.

Theo bongdaplus.vn

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/the-thao/201912/thay-park-duoc-liet-vao-hang-ngu-hlv-huyen-thoai-cua-han-quoc-2464538/