Thấy người bị kẹt chân, hành khách hô hào đẩy cả đoàn tàu giải cứu

Câu chuyện xảy ra tại một ga tàu thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chắc chắn sẽ làm ấm lòng mọi người: Cuộc đời vẫn còn vô vàn những người tốt và sẵn sàng giúp đỡ nhau.

Thấy người bị kẹt chân, hành khách hô hào đẩy cả đoàn tàu giải cứu - Ảnh 1

Những hành khách đẩy tàu để cứu nạn nhân mắc kẹt.

Những câu chuyện lòng tốt của người qua đường dường như đang ngày càng trở nên "khan hiếm" trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mới đây cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc đã truyền nhau câu chuyện về những hành khách tử tế tại một ga tàu điện ngầm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi một người vô tình sẩy chân và mắc kẹt xuống đường rãnh ga tàu, rất đông người đã chạy lại giúp đỡ và giải cứu nạn nhân.

Những người có mặt tại ga tàu điện thành phố Bắc Kinh đã cùng nhau hợp sức đẩy tàu để cứu một người bị kẹt chân.

Đoạn video toàn bộ câu chuyện được một hành khách có mặt tại hiện trường ghi lại. Theo đó, câu chuyện xảy ra tại ga Dongzhimen, tuyến Metro số 2 thành phố Bắc Kinh. Khi chuyến tàu đang tấp vào ga, một hành khách chẳng may bị kẹt giữa sân ga và con tàu. Ban đầu, chỉ có những nhân viên đường sắt ra ẩn nghiêng tàu để giúp đỡ nạn nhân.

Tuy nhiên chỉ vài giây sau, rất đông hành khách đã xông tới và giúp đỡ một tay. Với sự hợp lực của nhóm đông hành khách, con tàu đã nghiêng đủ để hành khách kia rút chân ra. Những tiếng vỗ tay, huýt sao reo vang ga tàu khi cuối cùng, nỗ lực của họ đã thành công. Trên các trang mạng xã hội, vô số những bình luận tích cực cũng xuất hiện:

"Quả thực là rất may mắn. Hóa ra, vẫn còn nhiều người tốt bên ngoài xã hội", một người dùng Weibo nhận xét.

"Họ không rút điện thoại ra quay mà xông ra giúp đỡ người bị nạn. Đấy có lẽ mới là điều chúng ta cần làm".

Nhiều người nói đám đông qua đường ngày càng trở nên vô cảm, những câu chuyện như vậy đã củng cố thêm niềm tin của con người vào lòng tốt. Tháng trước, một nhân viên đường sắt thậm chí đã mất cả một bên chân sau khi cố cứu người phụ nữ bị kẹt tại ga tàu.

theo thời đại