Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Bằng tiến sĩ được công nhận

Trong quá trình kiểm tra, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ông Phan Văn Hưng có bằng đại học và bằng tiến sĩ ở nước ngoài được công nhận tương đương bằng tại Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Trước những nghi vấn mà dư luận đặt ra về bằng tiến sĩ và chức danh giáo sư của giám đốc trung tâm tư vấn du học Phan Văn Hưng (30 tuổi), Cục đào tạo nước ngoài (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét và kiểm tra về quy trình đăng ký hoạt động và và học vị của ông Phan Văn Hưng trước những vấn đề mà dư luận xôn xao.

Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Bằng tiến sĩ được công nhận - Ảnh 1

Ông Phan Văn Hưng

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Diệp Hồng – Phó phòng Giáo dục thường xuyên (Sở GD&ĐT) thông tin, hiện nay Sở đã tiến hành kiểm tra và xác minh hoạt động của trung tâm nơi ông Phan Văn Hưng làm giám đốc.

Qua quá trình kiểm tra cho thấy trong hồ sơ đăng ký mở trung tâm tư vấn du học của ông Phan Văn Hưng có đầy đủ xác nhận của địa phương, ông Phan Văn Hưng có đầy đủ yếu tố để làm giám đốc trung tâm và trước đây cũng không có sai phạm gì.

Nói về bằng tiến sĩ của ông Phan Văn Hưng, bà Nguyễn Thị Diệp Hồng cho hay, Sở GD&ĐT cũng đã xác minh, ông Phan Văn Hưng có bằng đại học và bằng tiến sĩ ở nước ngoài được công nhận tương đương bằng tại Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Bằng tiến sĩ được công nhận - Ảnh 2

Sơ yếu lí lịch của ông Phan Văn Hưng

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS).

Điều này đã khiến dư luận càng tỏ ra băn khoăn hơn nhất là khi một người quá trẻ tuổi như ông Phan Văn Hưng mà lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ. Cụ thể, trên website của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo có giới thiệu ông Phan Văn Hưng có trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.

Hoàng Thanh