Thầy giáo dũng cảm cứu 3 người dân khỏi dòng nước dữ

  Trước nguy cơ bốn người đang sắp bị đuối nước vì bị sụt lún cát và chìm xuống nước sâu, thầy giáo Phùng Anh Tuấn (Giáo viên Vật lý, Tổ trưởng tổ Toán - Lý - Tin, trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ) đã dũng cảm, nhanh chóng và kịp thời cứu được ba người thoát khỏi đuối nước.

  Đó là sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/5 tại bãi bồi ven sông Hồng thuộc địa phận khu 1, xã Minh Hạc (Hạ Hòa, Phú Thọ). Vụ tai nạn hy hữu liên quan đến đuối nước, nạn nhân bao gồm một người lớn và ba trẻ em.

  Thầy giáo dũng cảm Phùng Anh Tuấn.

  Thầy giáo Phùng Anh Tuấn cho biết, thời điểm 17h30 phút, ngày 14/5, khi nghe tiếng người kêu cứu gần bãi bồi ven sông Hồng, thầy chạy lại và phát hiện bốn người đang hoảng loạn và có nguy cơ bị chìm xuống nước sâu, bị nước đẩy ra xa cách bờ khoảng 15m. Không chần chừ, thầy Tuấn đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước đang cuộn chảy, nơi những người gặp nạn đang chới với trước dòng nước dữ. Không mảy may suy nghĩ, trong giây lát, thầy Tuấn đã nhanh chóng đưa được vào bờ cháu bé trai (đang học lớp 3), sau đó, quay trở lại, tiếp tục đưa được bố của cháu bé là anh Đỗ Xuân Quyết (SN 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc). Sau khi cứu được anh Quyết, thầy Tuấn đã gắng sức bơi quay lại và cứu được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m. Tuy nhiên, còn một cháu bé gái (cháu anh Quyết), mặc dù cũng được cứu giúp ngay thời điểm đó, nhưng do bị sặc nước, cháu đã không qua khỏi và tử vong trước khi lực lượng y tế xuất hiện.

  Theo một số người dân nơi đây cho biết, chiều ngày 14/5, ba bố con anh Đỗ Xuân Quyết cùng cháu gái ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi. Khi cùng lội xuống nước ven bãi bồi, nhưng do cát, nước sụt lún nên cả bốn người đã bị chìm xuống nước sâu. Sau khi cứu được ba người, thầy giáo Phùng Anh Tuấn bị kiệt sức, nhưng may mắn được người dân hỗ trợ, đưa đi chăm sóc y tế, hienj tình hình sức khỏe đã ổn định.

  Ngay khi sự việc xảy ra, chiều ngày 15/5, đại diện Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đến nhà thầy giáo Phùng Anh Tuấn chia sẻ, biểu dương tinh thần và hành động gắng sức mình để cứu người trong cơn hoạn nạn. Tấm gương thầy giáo Phùng Anh Tuấn dũng cảm cứu người đã và đang tạo sức lan tỏa về gương người tốt, việc tốt trong ngành Giáo dục và cộng đồng.

  Thông qua vụ việc này, nhà trường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước trong nhà trường, chỉ đạo mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên tại nhà trường, gia đình và địa phương về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong dịp hè./.

  Bài, ảnh: Nguyễn Thế Lượng

   Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/khoa-giao/thay-giao-dung-cam-cuu-3-nguoi-dan-khoi-dong-nuoc-du-580654.html