Thầy giáo điển trai gây "bão" cùng MV "Thanh niên chuẩn"

VOV.VN -Chỉ sau 2 tiếng đưa lên Youtube, bài hát này trở thành hiện tượng trên mạng, đã thu hút gần 40.000 lượt xem.

Xem clip tại đây
Tối qua (27/12), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát hành một video clip ca nhạc mang tên "Thanh niên chuẩn" để phát động cho Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" và chào mừng Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc. "Thanh niên chuẩn" là sản phẩm tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn xây dựng.

Chỉ sau 2 tiếng đưa lên Youtube, bài hát này đang trở thành hiện tượng trên mạng, đã thu hút gần 40.000 lượt xem.

Để tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cả nước hưởng ứng Cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", Trung ương Đoàn phối hợp với kênh truyền hình Yeah1 TV thực hiện một MV ca nhạc mang tên "Thanh niên chuẩn" với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, như: ca sĩ Thanh Duy Idol, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hoàng Rapper, diễn viên điện ảnh Minh Luân, thầy giáo "hot boy" Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, quán quân Thử thách cùng bước nhảy Lâm Vinh Hải... cùng các thanh niên tình nguyện.

Tiêu Châu Như Quỳnh, Thanh Duy và Nhi Nani trong MV “Thanh niên chuẩn”.

Bài hát của MV là bài "Thanh niên chuẩn" do Nguyễn Hùng sáng tác. Nguyễn Hùng cũng chính là tác giả bài "Khúc hát đồng lòng" - bài hát Rap đầu tiên về Đoàn đang được giới trẻ rất yêu thích. Bài hát có tiết tấu sôi động, giai điệu trẻ trung, nội dung phù hợp với giới trẻ. Đặc biệt, phần Rap của bài rất sáng tạo.

Lần đầu tiên, các câu thành ngữ thời @ được đưa vào lời rap nhưng có nội dung mới, gắn liền với các thông điệp đầy ý nghĩa về các giá trị sống của thanh niên như: Tâm trong sáng hát ca xả láng/Có hoài bão không lo chao đảo/Giỏi giang là đường đời thênh thang/Muốn cống hiến đừng có làm biếng/Sáng tạo là phải táo bạo/Dù cơ cực vẫn luôn trung thực/Yêu nước quyết không lùi bước...

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, MV "Thanh niên chuẩn" được xây dựng nhằm chuyển tải các thông điệp Sống đẹp - Sống có ích, các giá trị chuẩn về văn hóa, đạo đức đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng, trẻ trung, nhưng không kém phần sâu sắc. MV nhấn mạnh đến việc kêu gọi thanh niên chú ý tu dưỡng, rèn luyện bản thân hàng ngày, thường xuyên liên tục, bắt đầu từ những việc nhỏ, những hoạt động đời thường, và hướng đến đại đa số thanh niên, chứ không chỉ một số thanh niên tiên tiến, tiêu biểu./.

Minh Hà/VOV online