Thầy giáo dạy giỏi đánh 6 học sinh tím đùi nói gì?

Thầy Lâm Minh Hào giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đánh tím đùi 6 học sinh ở trường Tiểu học và THCS Bến Ván, Thừa Thiên - Huế cho biết " lỡ tay đánh hơi mạnh".

Liên quan đến vụ việc phụ huynh và học sinh đồng loạt tố thầy Lâm Minh Hào thầy giáo dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1, trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú lộc (Thừa Thiên – Huế) đánh học sinh bầm tím, PV đã liên hệ với thầy giáo này để làm rõ thực hư.

Qua trao đổi, thầy Hào thừa nhận chính mình đã dùng thước gỗ đánh 6 học sinh, gồm: Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D.

Thầy giáo dạy giỏi đánh 6 học sinh tím đùi nói gì? - Ảnh 1

Vết bầm tím ở đùi học sinh. Ảnh: K.T báo ZIng news.

Theo lời thầy Hào, sáng ngày thứ 7 (22/10), trước khi vào giờ học Tin học, thầy Hào có dặn lớp giữ yên lặng để các lớp khác học. Tuy nhiên, một nhóm học sinh của lớp đã ồn ào, gây mất trật tự. Sau đó, thầy đã gọi 6 em học sinh lên bảng và dùng thước trách phạt, theo tin tức trên báo Người đưa tin.

“Trong lúc phạt, tôi lỡ tay đánh hơi mạnh. Tối hôm đó, phụ huynh có phản ứng và tôi cũng đã xin lỗi về hành vi này”, thầy Hào giải thích.
Khi được hỏi lý do tại sao không đến gặp phụ huynh để nói rõ đầu đuôi sự việc, thầy Hào trình bày: “Do thời điểm ấy, nhận thấy phụ huynh đang nóng giận nên tôi định đợi họ dịu lại rồi sẽ tới từng nhà xin lỗi sau và chịu mọi chi phí tổn hại sức khỏe cho các em”.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp về trường Tiểu học - THCS Bến Ván, Lộc Bổn, Phú Lộc để kiểm tra vụ việc thầy giáo đánh 6 học sinh tím đùi.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học - THCS Bến Ván họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật mức cao nhất đối với giáo viên Lâm Minh Hào; đồng thời buộc giáo viên này phải tổ chức xin lỗi các em học sinh và bậc phụ huynh khi đã để xảy ra vụ việc trên

Bà Cái Thị Cẩm Hương -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) - cho biết: Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh và phòng giáo dục vừa làm việc xong với thầy Lâm Minh Hào và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn). Tại buổi làm việc, thầy giáo Lâm Minh Hào thừa nhận hành vi đánh 6 học sinh lớp 7/1 do mình làm chủ nhiệm.

Đoàn làm việc đã chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Lộc Bổn họp hội đồng kỷ luật ngay trong chiều 24/10 để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào. Bên cạnh đó, trong tối 24/10, thầy Hào và lãnh đạo nhà trường phải tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 để nói lời xin lỗi đối với những phụ huynh có con em bị đánh.

Hồng Hà (T/H)