Thầy giáo đánh học sinh tại Thanh Hóa: Mong một cơ hội sửa sai

Thừa nhận trước nhà trường và Phòng GD-ĐT về hành vi đánh học sinh gây thương tích, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu nói ‘Đây là cái sai lớn nhất trong sự nghiệp dạy học. Tôi mong muốn có một cơ hội để sửa sai”.

Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa cho biết, sau khi xác minh sự việc, thầy giáo đã thừa nhận hành vi đánh học trò của mình, Phòng GD-ĐT đã đề nghị UBND TP Thanh Hóa đưa ra hình thức kỷ luật tương xứng, đình chỉ đứng lớp có thời hạn đối với thầy Nguyễn Quý Cầu.

Thầy giáo đánh học sinh tại Thanh Hóa: Mong một cơ hội sửa sai - Ảnh 1

Hoc sinh Tuấn tại trạm y tế xã sau khi bị thầy giáo đánh

Tại buổi làm việc ngày 25/10 của đoàn Thanh tra Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa với trường THCS Quảng Đông (xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa), giáo viên Nguyễn Quý Cầu thừa nhận hành vi đánh học sinh là có thật, và “mong muốn có một cơ hội để sửa sai”.

Trước đó, em Hoàng Nguyên Tuấn lớp 8A trường THSC Quảng Đông (xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa) trong giờ ra chơi, ném chai nước từ tầng 2 xuống cho bạn, nhưng sượt qua đầu thầy giáo dạy bộ môn Tiếng Anh Nguyễn Quý Cầu.

Dù chai nước không trúng người và học sinh này đã xin lỗi, nhưng vẫn bị thầy Cầu tát, đá vào bụng nhiều lần rồi đưa xuống văn phòng bắt viết bản kiểm điểm.

Học sinh Tuấn sau đó đã phải đi khám tại trạm y tế xã với một số vết xước trên cổ và có đau trong người do bị đánh.

Ông Nguyễn Đăng Cổ là ông ngoại của học sinh Tuấn, khi phát hiện sự việc đã viết đơn kiến nghị gửi nhà trường và các cơ quan chức năng. Sự việc được thầy Cầu thừa nhận là có thật và giải thích là do nóng giận quá, không kiềm chế được hành vi và cho biết: "Ngay sau sự việc diễn ra, tôi đã đến nhà học sinh xin lỗi, nhận bồi thường mọi chi phí thuốc men. Đây là sai lầm lớn nhất và khó chấp nhận trong nghề dạy học của tôi chỉ vì quá nóng giận. Tôi mong muốn một cơ hội để sửa sai".

Theo ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục TP Thanh Hóa, trước sự việc trên, Phòng đã tham mưu cho UBND TP Thanh Hóa có hình thức xử lý kỷ luật và đình chỉ đứng lớp một thời gian đối với thầy giáo này.

Từ phía gia đình cũng yêu cầu có hình thức xử kỷ luật để mang tính răn đe nhưng đề nghị tạo cơ hội cho thầy giáo sửa sai chứ không nên áp dụng hình thức đuổi việc.

Hoàng Anh Thắng