Thay đổi nhận thức, hành vi để giảm bệnh truyền nhiễm

  Gốc

  (ĐĐK) Ngày 17-11, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị Khoa học các bệnh truyền nhiễm xuất hiện trên thế giới cũng như ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Tổ chức Y tế Thế giới.

  Theo các nhà y tế - nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm, việc thay đổi khí hậu, sự kháng thuốc, hệ thống y tế chưa hoàn chỉnh... là một trong những nguyên nhân khiến bệnh truyền nhiễm xuất hiện và gia tăng. Đặc biệt trong những năm gần đây, đã xuất hiện các bệnh truyền nhiễm mới bùng phát như tay chân miệng, sốt xuất huyết, tả, cúm... đe dọa đến hàng vạn người dân tại các quốc gia.

  Với bệnh tay chân miệng, tính đầu năm 2011 đến nay, ở Việt Nam số ca tay chân miệng đã tăng gấp 6 lần so với năm 2010 khi tổng số ca mắc là trên 87.000 ca, số người tử vong vì bệnh là 147 - tăng gấp đôi so với năm trước đó. Trong khi đó, sốt xuất huyết (SXH) cũng là một trong 5 bệnh có số ca mắc cao nhất với gần 45.000 ca mắc SXH trên cả nước, tỉ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết đứng hàng thứ nhất hiện nay....

  THANH GIANG

  Gửi cho bạn bè

  Bản in

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42302&menu=1425&style=1