Thay đổi địa điểm tổ chức giải futsal ĐNÁ 2016

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang phải tính đến chuyện thay đổi địa điểm thi đấu giải futsal ĐNÁ 2016 với lý do bất khả kháng.

Theo kế hoạch trước đây, giải futsal vô địch Đông Nam Á 2016 sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 31/10 đến 8/11 tới. Tuy nhiên, Thái Lan vừa thông báo dừng tất cả các hoạt động vui chơi, thể thao giải trí trong 1 tháng sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà.

Thay đổi địa điểm tổ chức giải futsal ĐNÁ 2016 - Ảnh 1

ĐT Futsal Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho giải ĐNÁ 2016 - Ảnh Quang Thắng

Trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết, gần như chắc chắn, giải futsal Đông Nam Á 2016 sẽ được dời sang Indonesia khi đã có thư ngỏ gửi LĐBĐ Indonesia. Hiện tại, Đội tuyển đang tập hơn 1 tuần nay để có điểm rơi phong độ ở giải Đông Nam Á. HLV Bảo Quân gọi lại vài người như Hoàng Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc), Phan Khắc Chí, Trần Văn Thanh (Sana Khánh Hòa), Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam). Danh sách hiện tại là 20 cầu thủ và sẽ rút gọn còn 16 người trước giờ lên đường tham dự giải.

Nói về mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam ở giải đấu này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Mục tiêu của đội tuyển ở giải Đông Nam Á năm nay là vào đến chung kết. Giải này đội bóng mạnh Australia không tham dự, các đội bớt đi một mối lo. Nhưng vẫn còn đó chủ nhà Indonesia, họ luôn được đánh giá cao với chất lượng cầu thủ có kỹ thuật tốt. Vấn đề lớn nhất của họ là khâu chiến thuật. Sau khi không mời được cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là Sergio Gargelli thì họ vẫn sử dụng HLV nội. Malaysia thì không ăn thua khi đội bóng này vẫn dùng HLV nội và trình độ không nhiều tiến bộ. Thái Lan thì ở đẳng cấp cao rồi”.

Nam Anh