Thay đổi địa điểm nhận hồ sơ xét duyệt visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Theo thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 25/4, Trung tâm lãnh sự của nước này ở Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả của các loại visa.

Theo đó, tất cả các loại visa bao gồm: visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn, và visa du học.

Theo thông tin trên báo Dân trí, hồ sơ visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm dành cho các đối tượng có hộ khẩu ở các thành phố lớn sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Lãnh sự mới Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Cơ sở ở tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng) sẽ không còn tiếp nhận và giải quyết xét duyệt các loại visa trên bởi tình trạng quá tải diễn ra thời gian gần đây.

Người dân chen chúc, xếp hàng từ 3-4 giờ sáng trước văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc để làm thủ tục (Ảnh: VTC News)

Lý giải nguyên nhân khiến lượng người đến nộp hồ sơ xin visa tăng đột biến, Vietnamnet cho rằng, từ tháng 12/2018, Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa cho người Việt Nam ở 3 TP: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Theo đó, chỉ cần trả phí 80 USD và đợi 1 tuần, công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 TP trên có thể được xét visa 5 năm, trí thức và nhà khoa học có thể được xét visa 10 năm.

Chính vì vậy, khu vực lãnh sự quán Hàn Quốc luôn quá tải người đến làm visa. Mỗi ngày, Lãnh sự quán phát ra khoảng 300 số, nhưng lượng người chờ đợi đông gấp nhiều lần. Nhiều người phải chen chân xếp hàng xuyên đêm để xin visa.

Tại Hà Nội, hàng nghìn người dân chen chúc, xếp hàng từ 3-4h trước văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc để làm thủ tục.

Lượng người đông khiến bộ phận xét duyệt visa tại đây luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí, nhiều tour du lịch đi Hàn Quốc ở Việt Nam cũng buộc phải hủy chuyến do không kịp hoàn thiện các thủ tục hồ sơ.

Bạch Hiền (T/h)