Thầy đạo đức mở cảnh nóng cho trò xem: Có năng khiếu

Theo bà Thảo, thầy Chung là giáo viên có đạo đức tốt trong trường, và có năng khiếu làm viêc về bên đội đoàn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo dạy đạo đức mở cảnh nóng cho học sinh xem, sáng ngày 10/8, trao đổi với báo Đất Việt, bà Lê Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) cho rằng, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo bà Thảo, quãng thời gian thầy giáo Nguyễn Quang Chung (49 tuổi, giáo viên trường tiểu học Zơ Nông) có hành động sàm sỡ các em học sinh ở trường, nhà trường không biết. Chỉ đến khi các phụ huynh đơn phương gửi đơn tố cáo thầy Chung, nhà trường mới nắm được thông tin.

Nói về địa điểm nơi thầy Chung thường gọi các em vào để sàm sỡ, bà Thảo cho hay: "Ông Chung giữ chức tổng phụ trách đội nên có 1 phòng làm việc riêng để họp bàn các công việc liên quan. Những học sinh sau khi bị ông Chung sàm sỡ khi vào lớp không có biểu hiện gì bất thường nên thầy cô không phát hiện ra.

Cơ quan công an Quảng Nam đã khởi tố bắt tạm giam thầy giáo Nguyễn Quang Chung về tội dâm ô trẻ em. Ảnh: Dân việt

Do không bắt được tận tay hành vi của ông Chung sàm sỡ học sinh nên chúng tôi không có chứng cứ để làm việc. Phía công an huyện thời gian đó cũng không điều tra ra", bà Thảo nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, sau khi nghe thông tin thầy Chung sàm sỡ học sinh, bà cảm thấy bất ngờ vì trước giờ, thầy Chung là giáo viên có đạo đức tốt trong trường, và có năng khiếu làm việc về bên đội đoàn.

Cho biết thêm về tình trạng của các em học sinh bị thầy Chung xâm hại, bà Thảo cho hay: "Hiện tại vẫn còn 1 em là con của cô giáo trong trường vẫn đi học bình thường, còn 1 cháu đã chuyển sang trường khác, cháu nữa đã tử vong do bị bệnh. Tâm lý các cháu theo ghi nhận của tôi là đã bình thường trở lại", bà Thảo chia sẻ.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, phụ huynh của một trong 3 em học sinh bị thầy giáo sàm sỡ đồng thời cũng là giáo viên dạy cùng trường với ông Chung cho rằng, việc làm đơn tố cáo vợ chồng chị không làm mà do ông ngoại cháu bức xúc nên mới gửi đơn.

"Bố tôi làm đơn tố cáo thầy Chung vợ chồng tôi không biết. Vì là đồng nghiệp của thầy Chung bao năm nay nên tôi cũng hiểu con người thầy. Hành động của thầy Chung với con gái tôi chỉ là âu yếm bên ngoài, chưa có tổn thương gì ở vùng kín.

Việc này tôi nghĩ cũng không có gì lớn vì chưa bị ảnh hưởng nên cá nhân tôi không mong muốn cơ quan chức năng xử nặng với thầy Chung, còn gia đình cháu bé kia bị nặng hơn thì tôi không rõ", phụ huynh của 1 trong 3 em nói.

Cũng theo lời người phụ huynh này, từ khi sự việc xảy ra, ông Chung chưa đến xin lỗi gia đình.

Như đã đưa tin trước đó, từ khoảng đầu năm học 2015 đến tháng 4/2016, thầy Chung đã nhiều lần gọi các em học sinh vào phòng làm việc của mình trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ để sàm sỡ.

Thậm chí, ông Chung còn cho các em học sinh chơi vi tính và mở phim có cảnh nóng cho các em xem.

Theo kết quả trưng cầu giám định cho thấy, các nạn nhân bị xâm hại tình dục và thể hiện sự hoang mang, lo sợ.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra và trước phản ứng của các phụ huynh nên ngành giáo dục huyện Nam Giang đã chuyển thầy Nguyễn Quang Chung đến trưởng Tiểu học Tà Bhing (huyện Nam Giang) để công tác từ năm 2016-2017.

Mai Thùy