Thầy cũ nối gót Ronaldo sang Ả Rập sau khi bị Bồ Đào Nha sa thải

Ông Fernando Santos, cựu HLV Bồ Đào Nha, nhiều khả năng sẽ nối gót cậu học trò cũ Cristiano Ronaldo sang Trung Đông.

Chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho hay, Fernando Santos, cựu huấn luyện viên ĐT Bồ Đào Nha, đang xem xét các lựa chọn tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân của ông. Các CLB ở châu Âu và Trung Quốc đã tiếp cận HLV Santos nhưng chiến lược gia 68 tuổi nhiều khả năng sẽ chọn dẫn dắt một đội bóng ở Trung Đông.

HLV Santos thẳng tay đẩy Ronaldo lên băng ghế dự bị ở World Cup 2022

HLV Santos thẳng tay đẩy Ronaldo lên băng ghế dự bị ở World Cup 2022

Theo tờ A Bola của Bồ Đào Nha, những lời mời mà HLV Santos nhận được có vị trí khác nhau. Ông có quyền lựa chọn tiếp tục công việc với tư cách là huấn luyện viên, nhưng cũng có thể chuyển sang vai trò cố vấn kỹ thuật hoặc giám đốc thể thao.

Thật trùng hợp, cậu học trò cũ của HLV Santos là Cristiano Ronaldo cũng vừa mới chuyển đến Trung Đông chơi bóng sau khi bị MU chấm dứt hợp đồng. Siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia có thời hạn 2 năm, nhận mức lương cao nhất thế giới 200 triệu euro/năm, bao gồm các hợp đồng thương mại.

HLV Santos bị Bồ Đào Nha sa thải cách đây 3 tuần, ngay sau khi đội bóng áo bã trầu dừng bước ở tứ kết World Cup 2022. Tại giải đấu ở Qatar, chiến lược gia 68 tuổi gây tranh cãi với việc đẩy Ronaldo lên băng ghế dự bị trong hai trận ở vòng 1/8 và tứ kết.

Trong 8 năm dẫn dắt Bồ Đào Nha, HLV Santos gây tiếng vang khi giúp “Brazil châu Âu” bước lên đỉnh cao châu Âu với chức vô địch EURO 2016 cùng Nations League 2019. Trước đó, chiến lược gia 68 tuổi từng dẫn dắt tuyển Hy Lạp từ năm 2011 đến năm 2014. PAOK của Hy Lạp cũng là câu lạc bộ cuối cùng mà ông dẫn dắt từ năm 2007 đến năm 2010.

Sỹ Ánh

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thay-cu-noi-got-ronaldo-sang-a-rap-sau-khi-bi-bo-dao-nha-sa-thai-c28a46118.html