Thầy cũ của Nguyễn Filip muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thầy cũ của Nguyễn Filip ở CLB Slovacko ứng cử vào vị trí huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam.

HLV Martin Svedik đánh tiếng muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Nhà báo Minh Hải đưa tin, huấn luyện châu Âu Martin Svedik vừa tự ứng cử vào "ghế nóng" của đội tuyển Việt Nam thay cho ông Troussier.

Chiến lược gia người CH Czech có mối quan hệ khá thân mật với gia đình thủ môn Nguyễn Filip, người đang thuộc biên chế của Công an Hà Nội và liên tục được bắt chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam thời gian qua.

Trước đây, HLV Martin Svedik và thủ thành Nguyễn Filip từng gắn bó với nhau trong màu áo CLB Slovacko từ năm 2018-2023.

Ngoài Slovacko, huấn luyện viên 49 tuổi từng dẫn dắt U20 CH Czech, Pardubice, Banik Ostrava, Mlada Boleslav, Jihlava và ít nhiều để lại dấu ấn.

Dẫu vậy, theo nhận định của người hâm mộ và giới chuyên môn, khả năng VFF lựa chọn HLV Svedik không cao, bởi đơn vị này ưu tiên lựa chọn huấn luyện người Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cho các tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Dự kiến trong thời gian tới, VFF sẽ cử đại diện phỏng vấn hơn 10 ứng viên, sau đó căn cứ vào các tiêu chí đề ra để rút gọn danh sách cho tới khi tìm được người phù hợp với tuyển Việt Nam.

Nếu mọi việc thuận lợi, lễ ký hợp đồng ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới đây.

Tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam sẽ có khoảng một tháng chuẩn bị trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Iraq và Philippines.

Đại Quý

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thay-cu-cua-nguyen-filip-muon-dan-dat-tuyen-viet-nam-post680107.html