Thầy cũ của Bruno Fernandes: U23 Việt Nam mới thay HLV nhưng vẫn mạnh

Huấn luyện viên Emilio Peixe của U23 Kuwait cho rằng thay đổi ở vị trí 'thuyền trưởng' trong thời gian ngắn không khiến U23 Việt Nam yếu đi.

"Trận ngày mai chúng tôi gặp đối thủ mạnh là U23 Việt Nam. Khi tìm hiểu về U23 Việt Nam, chúng tôi biết họ vừa thay huấn luyện viên chưa lâu. Tuy nhiên, họ vẫn là đội bóng mạnh", huấn luyện viên Emilio Peixe của U23 Kuwait nói. Nhà cầm quân 51 tuổi là chuyên gia bóng đá trẻ dày dạn kinh nghiệm, từng huấn luyện những ngôi sao của bóng đá Bồ Đào Nha như Joao Cancelo, Bruno Fernandes...

Sau 15 năm làm việc cho Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha, ông Peixe sang Kuwait làm việc. Vị huấn luyện viên này phụ trách học viện bóng đá trẻ Kuwait, trực tiếp dẫn dắt đội tuyển U23 Kuwait từ tháng 8/2022.

U23 Việt Nam vừa thay HLV trưởng cách đây chưa lâu.

U23 Việt Nam vừa thay HLV trưởng cách đây chưa lâu.

Ông Peixe nói thêm: "Chúng tôi đã chuẩn bị một năm rưỡi cho giải đấu. U23 Kuwait đã thắng U23 Timor Leste, U23 Macau và U23 Iraq để có mặt tại vòng chung kết.

Đây là giải đấu trẻ, mục tiêu lớn nhất là chuẩn bị cho tương lai. Tuy nhiên, trong bóng đá, ai cũng muốn thắng cả. Chúng tôi muốn thể hiện sức cạnh tranh, làm tốt nhất có thể. Chúng tôi rất hào hứng được đối đầu với Việt Nam, Uzbekistan và Malaysia. Đây là những đội bóng mạnh, có truyền thống tại giải".

Nhận định về trận đấu với U23 Việt Nam ngày mai (17/4), huấn luyện viên Peixe nói: "Tôi hy vọng 2 đội sẽ tạo nên trận đấu hay. Chắc chắn đây là trận đấu khó khăn nhưng các cầu thủ U23 Kuwait sẽ tận hưởng trận đấu này, mục tiêu là hướng tới tương lai. Như tôi đã nói, các cầu thủ đang rất hào hứng và khao khát thể hiện".

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn của U23 Việt Nam chia sẻ: "Bảng đấu này không có đội yếu. Trận đầu tiên không dễ dàng. Chúng tôi đã chuẩn bị xong và tập trung cho trận ngày mai gặp U23 Kuwait. Chúng ta chưa thể nói gì về kết quả. Phải chờ thêm 24 giờ nữa để xem màn trình diễn của đội bóng thế nào. Tôi mong cả 2 đội đều chơi tốt".

HLV trưởng của U23 Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng đây là giải đấu hướng tới tương lai. Ông muốn các cầu thủ thoải mái về tinh thần, tập trung vào trận đấu để thể hiện tốt nhất có thể, qua đó có những bài học quý.

"Tôi nói với các cầu thủ đây là thử thách lớn cho các bạn, cho tương lai của các bạn. Các bạn được đấu với các đối thủ mạnh, là cơ hội rất tốt. Các bạn cần tập trung, cống hiến tất cả những gì mình có.

Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng. Sự chuẩn bị của U23 Việt Nam đã hoàn tất. Tôi nhắc các cầu thủ rằng tất cả các đối thủ đều là bài học lớn cho các bạn. Hãy tập trung để có màn trình diễn tốt và thu về bài học cho tương lai", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Phương Mai

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/thay-cu-cua-bruno-fernandes-u23-viet-nam-moi-thay-hlv-nhung-van-manh-ar865448.html