Thấy CSGT, đập mặt vào đồng hồ xe vì thắng gấp?

Người điều khiển phương tiện khẳng định mình bị cảnh sát giao thông (CSGT) dùng gậy tuần tra đánh vào mặt khiến bị bể lún trần hốc mắt. Tuy nhiên, đại diện CSGT thì cho rằng do người này thắng gấp khi thấy CSGT nên đập mặt vào đồng hồ xe.

Thấy CSGT, đập mặt vào đồng hồ xe vì thắng gấp? - Ảnh 1

Anh Nguyên cho rằng mình bị chấn thương vùng mặt do bị CSGT dùng gậy tuần tra đánh. Ảnh: QA

Chiều 22/11, Thượng tá Võ Tin - Đội trưởng Đội CSGT Công TP Buôn Ma Thuột phủ nhận thông tin một người tham gia giao thông bị gậy của CSGT tiếp xúc vào mặt. Theo ông Tin, người đi đường thấy CSGT rồi thắng gấp và đập mặt vào đồng hồ xe máy chứ không liên gì đến gậy tuần tra.

Tuy nhiên, theo anh Triệu Thái Nguyên (SN 1995, trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk): Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/11, anh điều khiển xe máy từ TP Buôn Ma Thuột về nhà. Khi đến khu vực ngã ba đường Hà Huy Tập - Phạm Hùng thì thấy phía trước có một chiếc xe ô tô dừng bên đường và lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Nghĩ CSGT đang xử lý xe ô tô nên anh tiếp tục điều khiển xe máy chạy qua. Khi tới gần thì một CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Do đó, anh đã đánh tay lái ra ngoài để tránh tông vào CSGT thì bị người này dùng gậy tuần tra vụt vào vùng mặt. Sau đó, một CSGT đã chở anh Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cấp cứu trong tình trạng bị bể lún trần hốc mắt + thành trước xoang trán phải xuyết xuất huyết tiên phòng +tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải.

Đến ngày 16/11, gia đình đã xin chuyển anh Nguyên xuống một bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Còn theo một người có chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đang tiến hành xử lý vụ việc giữa CSGT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và người đi đường xảy ra vào tối 12/11: Quá trình xác minh cho thấy, không có chuyện lực lượng CSGT dùng gậy đánh vào mặt mà do người này chạy xe với tốc độ cao nên khi CSGT giơ gậy ra thì người này đập mặt vào gậy.

“Lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã tới bệnh viện trao đổi với gia đình sau khi người này nhập viện. Hiện tại, mặc dù người này đã rút đơn nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan nếu có” - này nói.

Quỳnh Anh