'Thầy chùa ăn thịt' Thích Tâm Phúc bị khởi tố, bắt tạm giam

Nguyễn Minh Phúc (Thích Tâm Phúc) nổi tiếng với các video giả sư thầy, mặc áo tăng ngồi ăn thịt và thuyết giảng thông tin sai lệch. Đối tượng này bị bắt vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạn tài sản.

Tối ngày 6/12, Công an huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là “thầy chùa” Thích Tâm Phúc) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức."

Nguyên đơn là một người phụ nữ đã mua thửa đất có diện tích 420,3m2 từ hai người khác với giá 2,4 tỷ đồng nhưng chưa làm thủ tục tách thửa.

Thông qua giới thiệu, người mua đất đã nhờ Nguyễn Minh Phúc làm thủ tục tách thửa đất trên thành 2 thửa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng.

Nam Tiktoker này đồng ý giúp với số tiền thỏa thuận là 135 triệu đồng và nhận trước 70 triệu. Tuy nhiên, sau đó, Phúc đã thuê làm hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.

Phúc đưa cho người mua đất một giấy, còn một giấy giả và một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật thì đem cất vào két sắt. Kẻ lừa đảo đợi nhận hết 65 triệu đồng còn lại rồi mới đưa tờ giấy giả thứ 2.

Sau khi hành vi bị phát hiện, Nguyễn Minh Phúc đã bỏ trốn sang Thái Lan. Vừa về lại Việt Nam, Công an huyện Củ Chi đã triệu tập Phúc để làm việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/thay-chua-an-thit-thich-tam-phuc-bi-khoi-to-bat-tam-giam-post912209.vnp