Thấy bàn chân có 6 'điểm lạ' tuyệt đối không được lơ là, cẩn thận căn bệnh nguy hiểm

  Khi có vấn đề trong cơ thể, sẽ có một số dấu hiệu xuất hiện ở bàn chân, nhất là những điểm cảnh báo dưới đây.

  Lòng bàn chân luôn cảm thấy lạnh

  Những người trên 40 tuổi một khi bị suy giảm chức năng tuyến giáp sẽ thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, rụng tóc, suy nhược cơ thể, tay chân lạnh... Đối với dấu hiệu này, tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra cụ thể.

  Tê chân

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Nếu có bệnh lý thần kinh ở bàn chân thì nó có thể gây ra tình trạng tê. Tê chân có thể gây ra bởi bệnh tiểu đường hoặc tác dụng phụ của hóa trị liệu. Nếu bạn bị u thần kinh, cảm giác tê có thể sẽ xuất hiện ở bàn chân. Ngoài ra, chứng teo dây thần kinh cũng xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, mu bàn chân...

  Thường xuyên bị chuột rút

  Một khi cơ thể bị mất nước, hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng nó có thể gây co thắt cơ bắp. Nếu muốn giảm bớt và cải thiện vấn đề chuột rút này, bạn có thể ngâm chân trong nước ấm trước khi đi ngủ mỗi ngày. Trong trường hợp tình trạng chuột rút không thuyên giảm hãy đến bệnh viện để kiểm tra xem có vấn đề gì với các dây thần kinh, hoặc chức năng tuần hoàn không.

  Lòng bàn chân trắng bệch và bất thường

  Ở người bình thường khỏe mạnh, màu của lòng bàn chân sẽ hồng hào, tuy nhiên, nếu lòng bàn chân có màu trắng bất thường và cảm giác máu không được tuần hoàn bạn cần cảnh giác.

  Tình trạng này có thể là do chất thải tích tụ quá nhiều trong máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu quá mức và lượng máu cung cấp cho tứ chi bị giảm, dẫn đến lòng bàn chân trắng bệch bất thường, là một trong những biểu hiện của gan ứ đọng độc tố.

  Móng chân lõm hình thìa

  Móng chân hình thìa không những xấu mà còn là một dấu hiệu của bệnh toàn thân. Móng chân lõm hình thìa chủ yếu là do dinh dưỡng kém đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt mà thiếu máu và dinh dưỡng không tốt có liên quan đến xuất huyết bên trong, ung thư dạ dày.

  Ngoài ra, móng chân lõm hình thìa còn có thể liên quan đến các bệnh di truyền, bệnh tự miễn , bệnh hệ thống tuần hoàn và bệnh cơ xương.

  Ngón chân cái đột nhiên trở nên to hơn

  Các chuyên gia có liên quan cho biết, nếu trên bàn chân của bạn đột nhiên xuất hiện vết sưng đỏ, hãy đến bệnh viện để điều trị y tế càng sớm càng tốt. Thông thường nguyên nhân sưng ngón chân cái đột ngột có thể là do nhiễm trùng, viêm khớp, chấn thương, bệnh gút và nhiều vấn đề khác.

  Theo Khỏe và đẹp

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-ban-chan-co-6-diem-la-tuyet-doi-khong-duoc-lo-la-can-than-can-benh-nguy-hiem/20220907112951530