Thất bại trên sân Thiên Trường, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8

Dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng trước đội bóng Nam Định được đánh giá cao hơn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-2, qua đó kết thúc mùa giải 2023 ở vị trí thứ 8.

Thi đấu nỗ lực nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) vẫn chịu thất bại với tỷ số 0-2.

Thi đấu nỗ lực nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) vẫn chịu thất bại với tỷ số 0-2.

17h ngày 27/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chuyến làm khách trên sân Thiên Trường của CLB Thép Xanh Nam Định trong khuôn khổ vòng 7, giai đoạn 2 nhóm đua vô địch. Đây là vòng đấu hạ màn mùa giải 2023, vì thế cả hai đều quyết tâm giành chiến thắng.

Với Nam Định, một chiến thắng trên sân nhà ở thời điểm này là rất quan trọng để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Còn với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội khách cũng muốn có chiến thắng đầu tiên ở giai đoạn 2.

Được thi đấu trên sân nhà, đoàn quân của HLV Vũ Hoàng Việt được đánh giá cao hơn đối thủ. Đội chủ nhà chủ động dâng cao đội hình, kiểm soát trận đấu và có những cơ hội ngay từ đầu hiệp 1. Trong khi đó, đội hình ra sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thiếu vắng 2 ngoại binh Janclesio và Pinto. Các học trò của HLV Nguyễn Thành Công chủ động chơi phòng ngự phản công.

Trước Nam Định được đánh giá cao hơn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động chơi phòng ngự phản công.

20 phút đầu tiên chứng kiến Nam Định ép sân đối thủ, tuy nhiên họ vẫn chưa thể tạo ra những cơ hội rõ rệt. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi thấp, chờ phản công. Phút 23, đội bóng núi Hồng phản công nhanh, Vũ Quang Nam trong tư thế đối mặt thủ môn Nguyên Mạnh nhưng lại dứt điểm không chính xác.

Phút 40, Nam Định tổ chức tấn công, tiền đạo Coutinho dứt điểm rất mạnh nhưng thủ môn Thanh Tùng đã cứu thua xuất sắc. Đến phút 43, Nam Định lại có cơ hội nguy hiểm, hậu vệ Văn Khánh có cơ hội dứt điểm cận thành nhưng bóng đi trúng người thủ môn Thanh Tùng.

Vũ Quang Nam bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đúng phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Ngọc Sơn đi bóng bên cánh trái sau đó tung cú dứt điểm chính xác, mở tỷ số cho Nam Định.

Bước sang hiệp 2, Nam Định vẫn là đội bóng kiểm soát trận đấu và liên tục dồn ép đối thủ. Phút 63, Nam Định phản công nhanh, tiền đạo Coutinho tung cú sút cận thành nâng tỷ số lên 2-0.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kết thúc mùa giải 2023 với vị trí thứ 8.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, nhưng những phút còn lại, các chân sút đội khách không thể tạo ra cơ hội nào đáng kể. Trận đấu kết thúc, Nam Định giành chiến thắng với tỷ số 2-0, khép lại mùa giải với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xếp thứ 8.

Ngọc Thắng

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/clb-hong-linh-ha-tinh/that-bai-tren-san-thien-truong-hong-linh-ha-tinh-ket-thuc-mua-giai-o-vi-tri-thu-8/253433.htm