Tháp truyền hình Nhật Bản Sky Tree chuẩn bị mở cửa

(CL)- Trước khi mở cửa cho công chúng tham quan dự kiến vào ngày 22 tháng 5, Nhật Bản Tokyo Sky Tree - tòa tháp Nhật Bản cao nhất thế giới, đã được đặt vé đầy đủ cho lượt khách đi theo nhóm tháng đầu tiên.

Tháp truyền hình Sky Tree nhìn từ xa

Tobu Sky Tree Co, nhà điều hành của tháp cho biết, tất cả các nhóm đặt phòng đã được kín chỗ từ ngày 27 tháng 6, trong khi vé cho du khách cá nhân vẫn chưa được bán.

Có 27.122 nhóm có một tour du lịch của tòa tháp Sky Tree cho tháng đầu tiên mở cửa của nó, nhưng chỉ có khoảng 2.654 người trong số họ đã có thể để đảm bảo vé.

Dự kiến sẽ đặt phòng cho Tokyo Sky Tree thậm chí sẽ đạt đỉnh khi tour du lịch cá nhân trở nên có sẵn bắt đầu từ ngày 22 tháng 3. Đặt phòng cho các tour du lịch cũng có thể được thực hiện trực tuyến. Có 5 cách để mua vé tham quan tháp Sky Tree:

1. Đặt trước trực tuyến của "TOKYO vé SKYTREE Web" bắt đầu từ 22 tháng 3.Thẻ tín dụng phát hành tại Nhật Bản được yêu cầu đặt phòng trực tuyến.

2. Mua vé trước tại Văn phòng Box Du lịch Tobu từ ngày 22 tháng Ba.

3. Vé từ 22 Tháng Năm - 10 tháng Bảy. Chỉ đặt phòng trước. Vé ngày sẽ được bán từ ngày 11 tháng 7.

4. "Trung tâm Đặt phòng TOKYO SKYTREE Group " đặt cho nhóm 25 người trở lên.

5. Thông qua Khách sạn Hữu nghị Tokyo Sky Tree

Đứng ở 634 mét, Tokyo Sky Tree tọa lạc tại Phường Sumida của Tokyo. “Tokyo Sky Tree” sẽ mở cửa trong khu vực Narihirabashi, Oshiage của Sumida Ward, Tokyo vào tháng Năm năm 2012. Tự hào với độ cao 634m, với 20 camera CCTV để các nhà khai thác có thể theo dõi thời tiết và giám sát chặt chẽ bất kỳ xây dựng tuyết tòa tháp sẽ là một trong những cao nhất thế giới. Ngoài vai trò là tháp truyền hình, tháp cũng có vai trò phòng chống thiên tai. Tháp Sky Tree còn được kỳ vọng là biểu tượngthu hút du khách quốc tế đến với Nhật Bản.

Các đường cong mượt mà thay đổi từ trên đối với các chân tháp tạo cho các tháp một tư thế đĩnh đạc trang nghiêm và không khí thanh lịch với nó. Hơn nữa, khi di chuyển lên từ chân đến đỉnh tháp, thay đổi hình thức kết cấu từ tam giác đến hình tròn. Sự xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào góc tòa tháp hoặc nơi mà từ đó tháp cũng được xem làm một điểm nhấn độc đáo không giống như bất cứ điều gì được tìm thấy trong bất cứ thành phố nào khác trên thế giới. Tạo ra một cảnh quan vượt lên không gian và thời gian như một biểu tượng mới của Nhật Bản. Cấu trúc và sự tương tác giữa các tầng chùa này được cho là giúp giảm thiểu kích thước của chấn động trong trường hợp của một trận động đất hoặc khi có gió mạnh.

Tòa tháp sẽ đại diện cho lịch sử và văn hóa của khu vực trung tâm thành phố, bằng cách áp dụng trong các phần khác nhau của cấu trúc, thiết kế kế thừa những cảnh hoài cổ của thủ đô cũ của Edo. Ánh sáng được thiết kế để tăng cường vẻ đẹp của tháp bằng cách tích hợp cùng các phần được chiếu sáng và các bộ phận không. Công nghệ chiếu sáng tiên tiến đáp ứng các yêu cầu về môi trường của thế kỷ 21. Tiết kiệm năng lượng và vẻ đẹp cùng tồn tại trong thiết kế.

Bên cạnh khả năng chống được những vụ động đất cấp độ lớn có tâm động đất ở chính Tokyo, Sky Tree cũng phải có khả năng chống được sức gió ở tốc độ 80 mét một giây (290km/giờ) trong vòng 10 phút, sức gió trong những cơn bão lớn xảy ra cứ 500 năm một lần.

Theo Tokyo Times

.