Thập niên nữa với Manchester City

Manchester City thủ hòa 1-1 với Borussia Monchengladbach trong một trận đấu mà mỗi bên có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu. Cùng thời điểm đó, Barcelona thắng Celtic 2-0 nhờ cú đúp của Lionel Messi. Barcelona đứng đầu bảng C và Manchester City là đội thứ hai theo chân đội bóng xứ Catalan vào vòng knock out Champions League sớm một vòng đấu.

HLV Pep Guardiola ngợi ca các học trò đã rất nỗ lực giúp Manchester City tìm lại thế trận sau khi bị chủ nhà ghi bàn trước. David Silva đã tìm được bàn gỡ trước giờ nghỉ giải lao, giúp cho Manchester City cầm chịch trận đấu tốt hơn trong hiệp hai. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha bảo rằng như vậy là Manchester City đã "nhẹ gánh" cho tới tận tháng hai năm sau. Ông và các cầu thủ có thể yên tâm tập trung vào Premier League, nhất là sau khi bị Chelsea chiếm ngôi đầu với 1 điểm cách biệt. Tiền đạo Sergio Aguero chấn thương nhẹ nhưng vẫn chơi hết trận nên có thể ra sân ở chuyến làm khách Burnley vào thứ bảy này. Pep Guardiola còn hy vọng sự có mặt của tài năng trẻ Brazil là Gabriel Jesus vào tháng giêng 2017 và sự trở lại của Yaya Toure sẽ giúp cho Manchester City mạnh mẽ hơn nữa.

Thập niên nữa với Manchester City - Ảnh 1

HLV Pep Guardiola cho rằng Manchester City cần thêm một thập niên nữa để có chỗ đứng thực sự ở Châu Âu.

Có vẻ như Pep Guardiola đang muốn tự giảm sức ép cho riêng mình ở đấu trường châu lục. Ông cho rằng Manchester City cần một thập niên nữa để có chỗ đứng thực sự tại Champions League dù các tỷ phú Arab rất chờ đợi chính ông sẽ đưa nửa xanh thành Manchester bay cao ở cấp châu lục. "Có thể phải 10 năm nữa thì mọi người mới nhìn nhận Manchester City là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Champions League", Guardiola nói. Lý do là ở thời điểm hiện tại hai đại diện Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona quá mạnh; Bayern Munich và Juventus cũng là hai ứng cử viên đáng sợ. Họ đã có quá trình thử thách rất lâu ở Châu Âu. Ngay cả Atletico Madrid cũng đã có những trải nghiệm thú vị khi hai lần lọt vào tới chung kết trong những năm gần đây.

HLV Guardiola nói thêm việc Manchester City thắng Barcelona vừa qua chẳng là gì cả. Để đón nhận được sự nể trọng của đối thủ cần xác lập những chiến thắng như thế một cách thường xuyên hơn. Nhà cầm quân 45 tuổi thừa nhận ông đang nỗ lực từng bước giúp thu hẹp khoảng cách trình độ giữa Manchester City với các ứng cử viên vô địch Champions League hiện tại. Nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ đầu tư vào mua sắm cầu thủ trong thời gian tới để Manchester City có chất lượng đội hình đủ sức cạnh tranh với bất cứ đối thủ nào ở châu lục.

Hưng Nguyên