'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận

Vừa mới ra rạp 1 ngày, phim điện ảnh 'Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi đã dính nghi án gian lận vì nội dung kém hấp dẫn nhưng công bố doanh thu khá cao.

Trailer Tam sinh tam thế: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Phim điện ảnh Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa do Lưu Diệc Phi, Dương Dương đóng chính đã chính thức công chiếu ở các phòng vé Trung Quốc từ ngày 3/8. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu phim được nhà sản xuất công bố là 212 triệu NDT. Dẫu vậy, con số này vừa được tung ra đã khiến cho ekip sản xuất Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa nhận về hàng tá gạch đá.

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 1

Lưu Diệc Phi.

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 2

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 3

Hình ảnh Lưu Diệc Phi - Dương Dương - Bành Tử Tô trong buổi tuyên truyền trước ngày phim ra mắt.

Cư dân mạng truyền nhau thông tin rằng, Tam sinh tam thế đang gian lận doanh thu. Thực tế, phim không có doanh thu cao, con số 212 triệu NDT một phần là 'bòn rút' từ bộ phim đang khởi chiếu cùng thời điểm - Chiến lang 2 (Trương Hàn, Ngô Kinh đóng chính).

Nhận xét của phần đông khán giả dành cho bộ phim này là: Trang phục xấu, kỹ xảo 'ảo diệu', diễn xuất thiếu thuyết phục. Điểm mà trang Douban dành cho Tam sinh tam thế chỉ là 4.3/33 ngàn lượt bình chọn. Thành tích không cao so với những kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho bộ phim.

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 4

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 5

Lưu Diệc Phi đóng vai Bạch Thiển.

Một điều đặc biệt nữa là Tam sinh tam thế không có buổi chiếu thử cho khán giả, truyền thông lẫn giới phê bình xem trước khi ra rạp. Thường thì ở làng phim Hoa ngữ, các nhà sản xuất sẽ tổ chức những buổi chiếu thử để lấy ý kiến khen chê.

Việc Tam sinh tam thế 'bỏ lơ' khâu quan trọng này càng làm khán giả hồ nghi rằng: 'Vì phim quá tệ nên không dám chiếu trước cho mọi người xem', 'Doanh thu ngày đầu không trung thực. Không biết con số 212 triệu này, bao nhiêu là lừa khán giả, bao nhiêu là gian lận từ Chiến lang 2 nữa'.

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 6

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 7

'Thập lý đào hoa' của Lưu Diệc Phi vừa ra rạp đã ăn 'gạch đá' vì nghi án gian lận - Ảnh 8

Dù được nhiều kỳ vọng nhưng 'Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa' vẫn bị chê tơi tả khi ra rạp.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa bản điện ảnh được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình 3 kiếp kéo dài hàng vạn năm của Dạ Hoa (Dương Dương) và Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi). Bạch Thiển vốn là Thanh Khâu Đế cơ, nhan sắc thuộc hàng đứng đầu tứ hải bát hoang.

Dạ Hoa là Thái tử Thiên tộc, cả thân thế lẫn quyền lực đều khiến người trong thiên hạ cúi đầu. Vì sắp xếp của gia đình, Bạch Thiển được gả cho Dạ Hoa. Tuy nhiên, trước khi đến được với nhau, họ đã có cuộc 'đụng độ' ở hạ giới. Do không biết về thân phận của nhau nên 2 người mới làm cho hàng tá rắc rối nảy sinh.

Theo Shindo/Thoidai.com.vn