Thắp ánh sáng xanh tại Bờ Hồ nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường

Tối ngày 13/11 tới, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ được bao phủ bởi ánh sáng màu xanh để kỷ niệm Ngày Đái tháo đường Thế giới. Sự kiện do Bộ Y tế, Đại sứ quán Đan Mạch và UBND Tp Hà Nội phối hợp tổ chức.

Video “Bạn có ý thức được nguy cơ của mình?” nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ mắc đái tháo đường nhân Ngày Đái tháo đường Thế giới.

Bộ Y tế, Đại sứ quán Đan Mạch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ đồng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Đái tháo đường Thế giới vào tối chủ nhật, 13/11. Sự kiện sẽ diễn ra từ 18h – 19h30 tối chủ nhật với nhiều hoạt động phong phú như Thắp sáng xanh Hồ Gươm và Tháp Rùa, Chiếu phim tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh đái tháo đường có tên “Bạn có ý thức được nguy cơ của mình?”, Tập thể dục dưỡng sinh; Biểu diễn âm nhạc đường phố.

Thắp ánh sáng xanh tại Bờ Hồ nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường - Ảnh 1

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân thủ đô.

Ngày 14/11 được Liên đoàn Đái tháo đường thế giới lựa chọn là Ngày Đái tháo đường thế giới. Cũng chung với xu hướng của thế giới, theo Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh ở Việt Nam, với gần 3 triệu người mắc bệnh. Khoảng 65% người mắc đái tháo đường không biết mình bị bệnh. Tỷ lệ người mắc bệnh tăng hơn 200% trong 10 năm qua (2002-2012).

Hải Yến