Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý thị trường bất động sản và nhà ở xã hội

Thực hiện nhiệm vụ của đoàn công tác số 3 - Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023, hôm nay 13/6 tổ công tác đã đến khảo sát tại một số dự án nhà ở, nhà ở xã hội và làm việc với các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Từ năm 2015 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư 121 dự án bất động sản nhà ở thương mại, khu đô thị; phê duyệt chủ trương đầu tư 17 dự án nhà ở xã hội, hoàn thành đưa vào sử dụng gần 3.500 căn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, địa phương vẫn còn gặp một số vướng mắc. Vì vậy, địa phương kiến nghị các Bộ, ngành có hướng dẫn cụ thể về các nội dung như: Đánh giá nhu cầu sử dụng đất, thu hồi đối với các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chậm triển khai thực hiện, việc bố trí công trình tiện ích công cộng trong các dự án nhà ở xã hội, xác định đối tượng, điều kiện được hưởng chính sách nhà ở xã hội…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Ngọc Bảo, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá, việc triển khai các dự án phát triển nhà ở, nhà ở xã hội, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan nhưng vẫn còn gặp một số khó khăn, do đó đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát những vướng mắc, bất cập; kiến nghị của các đơn vị sẽ được tổ công tác tổng hợp báo cáo đoàn giám sát.

Trước đó, tổ công tác đã đến khảo sát tại dự án nhà ở xã hội A6-A7 và khu dân cư du lịch cù lao Tân Vạn, thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Hương - Ngọc Tuấn

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thao-go-vuong-mac-trong-quan-ly-thi-truong-bat-dong-san-va-nha-o-xa-hoi-225573.htm