Tháo gỡ vướng mắc dự án bệnh viện đa khoa quốc tế tại phường An Phú

Chiều nay 27/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với UBND TP.Tam Kỳ và các sở, ngành liên quan tìm hướng giải quyết vướng mắc trong quá trình lập thủ tục đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bệnh viện đa khoa quốc tế tại phường An Phú.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc. Ảnh: P.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc. Ảnh: P.T

UBND TP.Tam Kỳ đã có tờ trình đề xuất danh mục dự án bệnh viện đa khoa quốc tế tại phường An Phú dựa trên nhu cầu, sự cần thiết về kêu gọi đầu tư mới một số cơ sở bệnh viện đa khoa có quy mô 300 giường bệnh tại khu vực vùng Đông thành phố, tạo nhiều sự lựa chọn cho người dân khi khám chữa bệnh và cung cấp các dịch vụ mới như chăm sóc lão khoa, dưỡng lão.

Ngày 21/12/2023, UBND TP.Tam Kỳ có Tờ trình số 347 đề nghị Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư theo thẩm quyền. Tuy nhiên, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh trả hồ sơ vì dự án chưa phù hợp so với mạng lưới quy hoạch y tế, so với quy hoạch chi tiết được phê duyệt và so với các quy định pháp luật về đất đai...

Tại buổi làm việc, UBND TP.Tam Kỳ kiến nghị tỉnh và các sở, ngành xem xét sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1.500; cho ý kiến về thực trạng quy hoạch cơ sở y tế ngoài công lập vì đây là dự án bệnh viện đa khoa tư nhân thuộc loại hình ưu tiên thu hút đầu tư theo quy hoạch của tỉnh; sự phù hợp của pháp luật đất đai về lựa chọn nhà đầu tư dự án bệnh viện đa khoa quốc tế thông qua hình thức đầu giá cho thuê quyền sử dụng đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn khẳng định, đây là dự án bệnh viện thu hút đầu tư về tỉnh nên rất cần thiết. Vì vậy các sở, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm đưa ra phương hướng tháo gỡ vướng mắc theo thẩm quyền.

UBND TP.Tam Kỳ tiếp tục đảm bảo các yêu cầu và bổ sung hồ sơ cần thiết để Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh tham mưu UBND tỉnh hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

PHƯƠNG THUẬN

Nguồn Quảng Nam: https://baoquangnam.vn/thao-go-vuong-mac-du-an-benh-vien-da-khoa-quoc-te-tai-phuong-an-phu-3130391.html