Thanh tra, xử lý các sai phạm các đơn vị liên kết đào tạo

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn thông tin về hướng xử lý sai phạm của các đơn vị liên kết đào tạo tại TPHCM trong bài “Rầm rộ liên kết tuyển sinh không phép” đăng trên (Báo SGGP số ra ngày 31-10-2016).

Sở GD-ĐT TPHCM cảm ơn Báo SGGP đã thông tin kịp thời tình hình hoạt động liên kết đào tạo đang diễn ra phức tạp trên địa bàn TPHCM trong thời gian qua. Đối với các trường hợp được báo nêu trong bài viết, Sở GD-ĐT TPHCM đã tiến hành làm việc, xác minh và có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ GD-ĐT, UBND TP Đà Nẵng báo cáo các sai phạm của các đơn vị mà báo phản ánh. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo thanh tra sở thụ lý và tiếp tục giải quyết các sai phạm của các đơn vị.

Riêng với trường hợp Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn liên kết tuyển sinh chương trình cử nhân 2+2 với Trường ĐH Bangkok (Thái Lan), Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, công tác quảng cáo, chiêu sinh của trường còn có nội dung chưa rõ ràng, dễ gây ngộ nhận là trường đào tạo trình độ trung cấp nhưng tuyển sinh trình độ đại học. Sở GD-ĐT TPHCM sẽ có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, chiêu sinh của đơn vị này.

Thanh tra, xử lý các sai phạm các đơn vị liên kết đào tạo - Ảnh 1

Cũng liên quan đến thông tin trên, trước đó Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã tổ chức họp và kết luận: “Các trường đã sai phạm khi không tuân thủ các quy định về liên kết đào tạo mà Bộ GD-ĐT đã quy định. Do đó, các trường cần phải rà soát lại quá trình liên kết, báo cáo bằng văn bản cụ thể về hướng khắc phục cũng như giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người học. Đại diện các đơn vị thực hiện liên kết gồm Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Duy Tân, Viện Kinh tế công nghệ Đông Á, Trường Trung học Thủy sản cam kết chấm dứt ngay các sai phạm và có hướng khắc phục để đảm bảo quyền lợi người học.

THANH HÙNG