Thanh tra việc bổ nhiệm, đề bạt tràn lan ở Sở LĐTB&XH Hải Dương

Hôm nay (22/10), Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Thanh tra việc bổ nhiệm, đề bạt tràn lan ở Sở LĐTB&XH Hải Dương - Ảnh 1

Trụ sở Sở LĐTB&XH Hải Dương

Công văn nêu rõ: Ngày 17/10/2016, Báo Nhân Dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, trong số 46 người trong biên chế của Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương hiện tại, chỉ có hai người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên.

Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và 4-5 phó phòng, như: Văn phòng sở có chánh văn phòng và 4 phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và 4 phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và 5 phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và 4 phó chánh thanh tra…

Bên cạnh đó, ở Sở LĐTB&XH Hải Dương có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp, như trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8/2015 được tuyển dụng công chức, ba tháng sau, ngày 1/12/2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra. Do các phòng toàn “lãnh đạo”, nên nhiều phó phòng phải làm những công việc của nhân viên như: đưa công văn, đun nước, pha trà…

PV