Thanh tra tại Tổng Công ty PVC

Ngày 6/10, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Phó Tồng Thanh tra Ngô Văn Khánh; Phó Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Nguyễn Hùng Dũng tham dự.

Thanh tra tại Tổng Công ty PVC - Ảnh 1

Toàn cảnh công bố quyết định thanh tra tại PVC. Ảnh: TH

Theo Quyết định 2628/QĐ-TTCP thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC, trọng tâm là việc đầu tư thực hiện các dự án. Thời kỳ thanh tra là từ ngày 1/1/2008 đến hất ngày 32/12/2013. Trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước va sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Duy Bính, Phó Vụ trưởng Vụ 1 làm Trưởng đoàn.

Tại buổi công bố quyết định, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị Tổng Công ty cũng như các doanh nghiệp liên quan phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra; cung cấp tài liệu đầy đủ, tạo điều kiện cho đoàn thanh tra có kết luận chính xác, khách quan và trung thực; đồng thời yêu cầu lãnh đạo Tổng Công ty vẫn chỉ đạo sát sao các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Tổng Công ty nói chung và các đơn vị liên quan nói riêng.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh chia sẻ khó khăn với Tổng Công ty và mong muốn Tổng Công ty cũng như các các đơn vị liên quan và đoàn thanh tra cùng nhau phối hợp chặt chẽ; làm rõ các vấn đề trêntinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời, đề nghị đoàn thanh tra và các đơn vị được thanh tra phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ trong quá trình làm việc, tránh lãng phí thời gian.

Thái Hải