Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện

Trong khi lập đoàn liên ngành, kiểm tra “dự án chui” của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó CA huyện, phát hiện một trang trại khủng gần đó của Chủ tịch UBND huyện. Vị chủ tịch này là em "cột chèo" ông Sinh.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo điện tử Người Đưa Tin, về việc xây dựng điểm du lịch trái phép của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện tại một khu rừng thuộc xã Hương Phong (A Lưới), UBND huyện này, đã có văn bản, giao cho phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra, xác minh theo nội dung phản ánh của báo.

Văn bản này nêu rõ, sẽ xử lý nghiêm các sai phạm, theo quy định của pháp luật.

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 1

Văn bản yêu cầu của UBND huyện A Lưới

Theo yêu cầu, kết quả của cuộc kiểm tra, phải báo cáo UBND huyện trước ngày 15/10/2016. Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho PV báo Người Đưa Tin biết, đã đình chỉ xây dựng dự án khu lịch suối Cân Te.

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 2

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 3

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 4

Một số hình ảnh tại Khu du lịch không phép của ông Sinh

Trong quá trình điều tra về Khu du lịch không phép của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện A Lưới, PV phát hiện thêm một "trang trại" quy mô đang xây dựng trên đất rừng. Điều khiến chúng tôi bất ngờ, trang trại đứng tên chủ sở hữu là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới. Ông Hùng là em "cột chèo" với ông Sinh (vợ của 2 ông là chị em ruột).

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 5

Khu trang trại của ông Hùng nằm lọt thỏm giữa khu rừng nguyên sinh.

Khu trang trại của ông Hùng khá bề thế, đang được xây dựng trong một thung lũng hình lòng chảo và được bao bọc xung quanh bới hệ thống rừng trồng, sát ngay cạnh cánh rừng nguyên sinh.

Ông Hùng thừa nhận, khu đất trên rộng 3,2ha, hiện nhờ người anh ruột quản lý. Khi hỏi về các công trình nhà cửa đang xây dựng trên khu trang trại này, ông Hùng cho hay: Đã được UBND huyện cho phép chuyển đổi một phần đất rừng thành đất...thổ cư(!?).

Thanh tra 'dự án' của phó công an, phát hiện rừng của quan đầu huyện - Ảnh 6

Ông Hùng tiết lộ, một phần đất rừng đã được chuyển đổi sang đất... thổ cư

1. Ông Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy A Lưới, có vợ là bà Lê Thị Thêm giữ chức Trưởng phòng Văn hóa huyện.

2. Ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Công an huyện A Lưới; vợ của ông Sinh là em ruột bà Thêm.

3. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện A Lưới; vợ ông Hùng là bà Lê Thị Thảo, cán bộ VKSND huyện A Lưới là em ruột bà Thêm.

4. Ông Hồ Thanh Hà, Phó trưởng phòng Tài Chính huyện; vợ ông Hà làm hiệu phó trường học là em ruột bà Thêm.

5. Ông Hồ Sỹ Hòa, Đồn trưởng đồn biên phòng 637; vợ ông Hòa là bà Lê Thị Thắng, nhân viên dưới quyền của ông Hà cũng là em ruột bà Thêm.

Ngoài ông Sinh, cả ông Hồ Xuân Trăng, ông Nguyễn Mạnh Hùng..., đều có các "dự án kinh tế" tương tự tại khu vực rừng biên giới này.

Nhóm PVMT