Thanh tra đánh nhân viên hàng không lãnh hậu quả đầu tiên

Sở GTVT vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn ngay sau khi có chỉ đạo từ UBND thành phố Hà Nội.

Cụ thể nhiều báo dẫn lời ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ, không giao nhiệm vụ đối với ông Đào Vịnh Thuấn để xác minh, làm rõ nội dung báo chí nêu về những hành vi xảy ra tại Nội Bài.

Thanh tra đánh nhân viên hàng không lãnh hậu quả đầu tiên - Ảnh 1

Ảnh cắt ra từ clip. Ông Đào Vịnh Thuấn mặc áo trắng, đứng ngoài cùng bên phải.

Quyết định của Sở GTVT đưa ra ngay sau khi có chỉ đạo trực tiếp từ phía UBND thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an TP làm rõ nguyên nhân vụ việc; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền quy định của pháp luật. Yêu cầu cán bộ vi phạm công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airline trước ngày 24/10/2016.

Đồng thời, UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố tiếp tục làm rõ vi phạm của hai hành khách tham gia hành hung nữ nhân viên làm cơ sở xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vụ việc trên.

Văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10/2016.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam đã đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu vào chiều 18/10, hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Cục Hàng không nhận định hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Đào Vịnh Thuấn nên nói ngay lời xin lỗi

Được biết, người đã có hành vi túm cổ áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh - Phó đội trưởng Đội dịch vụ hành khách đi, Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines ngày 18/10 là ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Sở GTVT Hà Nội.

Vị khách còn lại là ông Trần Dương Tùng thì đấm mạnh vào đầu khiến bà Anh phải nhập viện trong tình trạng choáng váng, đau đầu. Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, trong ngày 21/10, ông Tùng đã tự ý thức được hành vi của mình là không đúng và đã trực tiếp tìm tới nhà bà Anh mong muốn được nói xin lỗi bà Anh nhưng chưa thành công.

An An