Thanh tra Bộ Văn hóa phản hồi vụ để lọt khán giả dưới 18 tuổi xem phim 'Mai'

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc để kiểm tra, giám sát tình hình một số rạp để khán giả dưới 18 tuổi vào xem phim 'Mai' như mạng xã hội phản ánh.

Chiều 22/2, ông Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) - chia sẻ với Tiền Phong quanh thông tin một số cụm rạp ở TP.HCM buông lỏng trong khâu soát vé, để học sinh dưới 18 tuổi vào xem phim Mai.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết kiểm tra, đôn đốc các rạp chiếu phim phải làm đúng quy định, đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn là việc làm thường xuyên.

Bộ VHTTDL sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm về quy định độ tuổi ở rạp phim.

Bộ VHTTDL sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm về quy định độ tuổi ở rạp phim.

"Nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý. Việc này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim", Chánh thanh tra của Bộ VHTTDL nói.

Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc để kiểm tra, giám sát tình hình một số rạp để khán giả dưới 18 tuổi vào xem phim Mai như mạng xã hội phản ánh.

Theo ghi nhận của phóng viên, do lượng khán giả tới rạp đông, suất chiếu Mai hầu hết kín chỗ nên công tác kiểm soát độ tuổi gần như bị bỏ qua.

Phim Mai dán nhãn 18+.

Box Office Việt Nam thống kê doanh thu trong ngày 21/2 của Mai đạt hơn 20,1 tỷ đồng. Phim của Trấn Thành chưa hề giảm nhiệt sau hơn 10 ngày ra mắt. Mai là phim Việt thứ ba vượt qua mốc 400 tỷ đồng, sau Bố giàNhà bà Nữ đều do Trấn Thành đạo diễn.

Tại họp báo ra mắt phim Mai, Trấn Thành từng thừa nhận anh gặp áp lực về doanh thu.

Ngọc Ánh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thanh-tra-bo-van-hoa-phan-hoi-vu-de-lot-khan-gia-duoi-18-tuoi-xem-phim-mai-post1614176.tpo