Thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo trong quý III/2016

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, trong quý III đã thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo.

Theo tin tức trên báo Thanh niên, ngày 5/10, phát biểu tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Báo chí cho biết vừa qua đã thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo.

Nguồn tin này cho hay, trong 10 nhà báo có 1 tổng biên tập và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ và cách chức; 4 trường hợp khác bị thu hồi thẻ và bị buộc thôi việc.

Thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo trong quý III/2016 - Ảnh 1

Trong quý III/2016, 10 nhà báo bị thu hồi thẻ. Ảnh minh họa.

Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh, trong thời gian sắp tới, Bộ sẽ tiếp tục rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí, có hướng đề xuất xử lý nhân sự các cơ quan báo chí có vi phạm.

Báo Giao thông đưa tin, bàn về việc triển khai quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước, ông Phúc cho biết, Bộ TT&TT có trách nhiệm kiểm tra định kỳ việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi có Nghị định về quy chế phát ngôn, Cục Báo chí sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ cho triển khai việc Bộ TT&TT định kỳ kiểm tra việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các Bộ, các cơ quan hành chính trên toàn quốc.

Ông Lưu Đình Phúc cho rằng, việc này sẽ giúp Chính phủ làm tốt hơn việc cung cấp thông tin cho người dân.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: