Thành phố Vinh chỉ đạo xử lý tình trạng mất cắp ở một số bệnh viện

Qua điều tra xử lý, Công an thành phố Vinh đã khám phá ra 4 vụ, bắt giữ 4 đối tượng, thu 2 điện thoại di động và số tiền 10 triệu đồng là tang vật.

Báo Nghệ An số ra ngày 24/7/2016 có bài “Một số người dân phản ánh: Hiện tại, ở một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh, các đối tượng xấu trà trộn vào khu vực khám và điều trị để thực hiện hành vi trộm cắp. Đã có nhiều vụ mất tài sản xảy ra khiến bệnh nhân và người nhà hoang mang, lo lắng. Đề nghị các bệnh viện tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đến thăm khám, điều trị".

Tăng cường công tác phòng chống tội phạm ở bệnh viện (Ảnh minh họa).

Tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Nghệ An, UBND thành phố Vinh đã giao Công an thành phố Vinh điều tra, xác minh vụ việc và giải quyết vấn đề báo nêu.

Trên cơ sở Công văn số 1126/CATP ngày 28/9/2016 của Công an thành phố Vinh, UBND thành phố thông tin về vụ việc Báo Nghệ An nêu trên như sau:

Thông tin mà Báo Nghệ An nêu trên là có cơ sở. Từ đầu năm 2016 đến nay, tại khu vực một số bệnh viện trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số đối tượng hình sự thường xuyên trà trộn, đóng vai là người nhà bệnh nhân, người đến khám, chữa bệnh... để đột nhập vào các phòng điều trị bệnh nhân trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, những tài sản bị chiếm đoạt không lớn, người bị hại có tâm lý không muốn đến trình báo với cơ quan công an nên việc nắm tình hình, tổ chức đi xác minh truy xét gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Công an thành phố Vinh đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá, củng cố tài liệu chứng cứ xử lý các đối tượng phạm tội trước pháp luật.

Qua điều tra xử lý, Công an thành phố Vinh đã khám phá ra 4 vụ, bắt giữ 4 đối tượng, thu 2 điện thoại di động và số tiền 10 triệu đồng là tang vật, điển hình:

- Ngày 23/1/2016, làm rõ bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1982, trú tại khối 14, phường Cửa Nam, thành phố Vinh trộm cắp 2.048.000 đồng của chị Nguyễn Thị Giang, sinh năm 1975, trú tại xóm 6, xã Nghi Phú khi đang ngồi chờ khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

- Ngày 22/7/2016, làm rõ bắt giữ đối tượng Phan Duy Long, sinh năm 1992, trú tại xóm 3, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương về hành vi cướp giật 1 điện thoại di động Iphone 6s plus trị giá 24.000.000 đồng của anh Lang Duy Khánh, sinh năm 1979, tại khối Trung Mỹ, phường Lê Mao trong khu vực sân Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.

- Ngày 24/7/2016, làm rõ bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Côi, sinh năm 1986, trú tại khối 9, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, trộm cắp 6.000.000 đồng của anh Trần Văn Thắng, sinh năm 1955, trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu khi đang ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các báo, đài, ban, ngành, đơn vị và lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám tại bệnh viện có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm trộm cắp tài sản để người dân chủ động phòng ngừa. Tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn, phát hiện, điều tra khám phá bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

P.V