Thành phố sẽ đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân khám chữa bệnh

Sáng 17/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP thuộc tổ đại biểu số 2 (quận Hoàn Kiếm) đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Thành phố sẽ đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân khám chữa bệnh - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trò chuyện với cử tri (Ảnh Công TTĐT thành phố )

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trả lời nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri, như về vấn đề khám chữa bệnh, trường học, nước sạch, môi trường… Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng quy hoạch các bệnh viện để đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân, thuận tiện nhất cho các giáo sư, bác sỹ làm việc. Hướng đi của Hà Nội là sẽ chú trọng đào tạo các bác sỹ chuyên khoa, y tá trưởng và đưa các kỹ thuật cao vào bệnh viện để bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị.

Về việc ưu tiên phát triển hệ thống trường học ngoại thành, Chủ tịch UBND TP thông tin, ngoài chương trình chung đã được thành phố phê duyệt, trong năm 2016, UBND TP đã báo cáo Thành ủy, đầu tư thêm gần 1.000 tỷ đồng để xây thêm 36 trường cho 13 huyện ngoại thành với chất lượng, quy mô cao hơn tiêu chuẩn chung. Để nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, TP đã chỉ đạo Sở GD&ĐT xây dựng đề án nâng cao chất lượng học ngoại ngữ và sẽ được phê duyệt trong thời gian tới.

Thành phố cũng rất quan tâm vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường. Đến hết 2016, TP sẽ phấn đấu xử lý xong ô nhiễm tại 112 hồ ở nội thành theo công nghệ Đức. TP đã trồng được gần 160.000 cây xanh, tập trung ở Đại lộ Thăng Long, ở các giải phân cách, nút giao thông; riêng khu vực nội thành đã trồng gần 20.000 cây. “Người dân có thể yên tâm bởi các nhà khoa học đã khảo sát kỹ về chất lượng đất, môi trường để chọn loại cây phù hợp”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Về vệc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã thực hiện xắp xếp, tinh gọn bộ máy theo 4 bước: thí điểm tại Văn phòng UBND TP (hoàn thành từ tháng 5-2016); triển khai tới các sở ban ngành (đã hoàn thành); sắp xếp 68 ban quản lý dự án xuống còn 35 ban (xong trong năm 2016); cuối cùng là sắp xếp lại các phòng ban thuộc các quận huyện cũng sẽ xong trước 31-12-2016.

Liên quan tới sự cố cháy nổ vừa qua gây ra hậu quả nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời giam sớm nhất.