Thành phố Lạng Sơn hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Trong 2 ngày, 19 và 20/4, tại không gian phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn, UBND thành phố tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4; Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Tham gia chương trình có đông đảo người dân và du khách.

Đại diện Ban tổ chức tặng sách giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn thành phố

Thiếu nhi thành phố kể truyện theo sách

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng sách giáo dục kỹ năng sống cho 20 học sinh trên địa bàn thành phố. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: kể chuyện theo sách; trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội của học sinh tiểu học và THCS; biểu diễn nghệ thuật dân gian; tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống; giao lưu văn hóa, văn nghệ… Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng bố trí 3 gian trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật với hơn 100 đầu sách phục vụ người dân và du khách.

Học sinh các trường trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc

Chương trình hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam; Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 được UBND thành phố tổ chức nhằm tôn vinh nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, tương hỗ cùng phát triển trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống xã hội, lan tỏa văn hóa đọc đến các tầng lớp Nhân dân.

Thiếu nhi thành phố đọc sách tại gian trưng bày

HOÀNG VƯƠNG

Nguồn Lạng Sơn: https://baolangson.vn/thanh-pho-lang-son-huong-ung-ngay-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-5006250.html