Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội từ 0h, ngày 10/5

  10 liên quanGốc

  TP Hòa Bình với hơn 130.000 người thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h, ngày 10/5.

  Sáng nay (10/5), Hòa Bình thêm hai ca nhiễm, nâng tổng số lên 4 ca trên địa bàn gồm các BN 3392, 3393, 3273 và 3274.

  Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch Covid-19, ngày 9/5, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0h, ngày 10/5.

  Thành phố dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

  Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội

  Ngoài ra, hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

  Thành phố cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Đối với việc tang lễ, tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

  Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, khẩn trương mở rộng điều tra, truy vết thần tốc những trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F2 để cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1.

  Khoanh vùng phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân (các bệnh nhân 3273 và 3274) ở tổ 15, phường Đồng Tiến; Trường Mầm non Hoa Linh ở tổ 6, phường Đồng Tiến; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Bình, xã Hòa Bình; tổ chức phi Chính phủ GNI - tòa nhà DH6 - Dạ Hợp ở tổ 12 phường Hữu Nghị…

  Mộc Miên

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thanh-pho-hoa-binh-gian-cach-xa-hoi-tu-0h-ngay-10-5-734432.html