Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

  Sau khi ghi nhận 2 ca mắc COVID-19, Chủ tich UBND thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố từ 0h00 ngày 10/5.

  Cụ thể, tính đến 19h ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 2 bệnh COVID-19, đều liên quan đến quán cơm Ngọc Bích, tổ 15, phường Đồng Tiến, gồm: nam bệnh nhân số 3.273 - N.T.H, sinh năm 1957 và nam bệnh số 3.274 - N.M.H, sinh năm 1988. Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

  Lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình khẩn trương phong tỏa khu vực liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

  Đồng thời, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tổ 15, phường Đồng Tiến; trường mầm non Hoa Linh, tổ 6 phường Đồng Tiến; trường TH&THCS Hòa Bình, xã Hòa Bình; tổ chức phi Chính phủ GNI, tòa nhà DH6 - Dạ Hợp - thuộc tổ 12, phường Hữu Nghị từ 21h ngày 9/5.

  Từ từ 0h00 ngày 10/5, UBND thành phố Hòa Bình yêu cầu, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử trì thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Đồng thời, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự; dùng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

  Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Việc tang lễ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

  Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hòa Bình yêu cầu các phường, xã tăng cường rà soát, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2; yêu cầu mọi người dân liên quan đến các ca bệnh và trường hợp nghi ngờ, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến các đường dây nóng 19009095 của Bộ Y tế, để được tư vấn, hỗ trợ.

  Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người./.

  Tin, ảnh: Phạm Như Quỳnh

   Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/khoa-giao/thanh-pho-hoa-binh-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-15-580105.html