Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD

  Nằm trong kế hoạch của Đề án 06 về dữ liệu dân cư quốc gia, hiện nay TP. HCM đang từng bước tích hợp các tiện ích vào CCCD, trong đó có thực hiện khám chữa bệnh BHYT. Như vậy, khi người bệnh thực hiện việc đi khám chữa bệnh bằng dịch vụ bảo hiểm y tế, người dân chỉ cần mang theo duy nhất thẻ CCCD là có thể khám chữa bệnh tại các bệnh viện, mà không cần thẻ BHYT như trước đây.

  Chỉ tính riêng tại Bệnh viện quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày nơi đây có khoảng 1.500 bệnh nhân đến khám bệnh, 80% trong số đó sử dụng dịch vụ BHYT. Việc tích hợp các thông tin bảo hiểm y tế của người dân vào CCCD gắn chip, không chỉ giảm các giấy tờ cho bệnh nhân, mà còn giúp nhân viên y tế xử lý thông tin, hồ sơ nhanh hơn, chính xác hơn.

  Như vậy, việc sử dụng CCCD gắn chíp trong khám, chữa bệnh BHYT đem đến nhiều lợi ích đối với cả cơ quan quản lý, cơ sở y tế và cả người dân.

  Dù hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn về trang thiết bị, tuy nhiên việc khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD là một nỗ lực, nhằm từng bước hiện đại hóa ngành y tế, giảm các thủ tục hành chính và thời gian chờ đợi của người dân khi đi khám chữa bệnh.

  Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

  Thực hiện : Nguyễn Điền Tăng Sắc

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-trien-khai-kham-chua-benh-bhyt-bang-cccd