Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiêu đãi mừng 77 năm Quốc khánh 2/9

Tối 31/8, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh.

Các đại biểu tham dự tiệc chiêu đãi mừng 77 năm Quốc khánh 2/9.

Các đại biểu tham dự tiệc chiêu đãi mừng 77 năm Quốc khánh 2/9.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Về phía đoàn đại biểu cấp cao Lào có các đồng chí: Athsaphangthong Siphandone, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thủ đô Vientiane; Vilayvong Boutdakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak; Santiphap Phomvihan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet cùng phu nhân.

Cùng tham dự có các Tổng lãnh sự, đại diện các cơ quan lãnh sự, cơ quan kinh tế - thương mại - văn hóa, các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh, cách đây 77 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và thành công trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Cùng với sự phát triển của đất nước, TP. Hồ Chí Minh là trung tâm về nhiều mặt của Việt Nam, là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai chủ trương hội nhập quốc tế.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật-xã hội phát triển, nguồn nhân lực dồi dào và chính sách thu hút đầu tư linh hoạt, thành phố luôn là một địa điểm thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn ở Việt Nam và đang phấn đấu giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới - phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động, sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học-công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á.

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp đã có những đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, với vị thế của mình, TP. Hồ Chí Minh được xem là cửa ngõ giao lưu quốc tế lớn nhất trong cả nước. Hiện nay, thành phố có 28 cơ quan lãnh sự chuyên nghiệp của các nước, 33 cơ quan lãnh sự danh dự cùng 12 cơ quan kinh tế - thương mại - văn hóa các nước, 2 tổ chức quốc tế, cùng nhiều tổ chức phi chính phủ và Văn phòng đại diện công ty nước ngoài.

Thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với hơn 50 địa phương nước ngoài và có quan hệ chặt chẽ với khoảng 20 tổ chức quốc tế, với những lĩnh vực hợp tác ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, mang lại những kết quả thiết thực.

Chia sẻ những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội mà TP. Hồ Chí Minh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sau dịch bệnh Covid-19 và phương hướng phát triển thành phố trong thời gian tới, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh, trong quá trình phục hồi và phát triển của Thành phố, công tác đối ngoại đã phát huy vai trò chủ động, tích cực, đáng ghi nhận, nhất là trong giai đoạn phục hồi hiện nay, đối ngoại đang góp phần quan trọng xây dựng và quảng bá hình ảnh một Thành phố mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn và quốc tế hơn.

Để tiếp tục đà phát triển tốt đẹp này, đồng chí Phan Văn Mãi gửi đến các cơ quan lãnh sự, các cơ quan kinh tế - thương mại - văn hóa, văn phòng các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và tổ chức phi chính phủ tại Thành phố hai thông điệp: mong muốn sự đồng hành cùng Thành phố trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong nỗ lực xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa của khu vực.

Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực, quảng bá hình ảnh TP. Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế; kết nối và đưa những đối tác tin cậy, có tiềm năng và thiện chí đến thành phố.

Lãnh đạo UBND Thành phố trao Bằng khen cho đại diện các doanh nghiệp nước ngoài có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Đại diện các cơ quan lãnh sự đoàn, ông Roy Kho Ngee Seng, Tổng lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn đến Việt Nam, trong đó, có TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ y tế cho Lãnh sự đoàn và những công dân nước ngoài trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Roy Kho Ngee Seng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam và ông Roy Kho Ngee Seng trong những lĩnh vực thế mạnh và chuyên biệt của quốc gia, cũng như trong những lĩnh vực cần học hỏi và phát triển thêm với Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn sự hợp tác sâu rộng hơn giữa TP. Hồ Chí Minh và Lãnh sự đoàn.

Nhân dịp này, UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp đã có những đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

(theo hcmcpv.org.vn)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-to-chuc-chieu-dai-mung-77-nam-quoc-khanh-29-196690.html