Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 50% số trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

  Báo Hà Nội Mới
  357 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 17-8, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thông tin, sau 2 tuần tổ chức Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, tỷ lệ trẻ trên địa bàn đã tăng cao so với trước đó, nhưng vẫn ở mức thấp so với trung bình cả nước.

  Biểu đồ tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến giữa tháng 8-2022.

  Biểu đồ tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến giữa tháng 8-2022.

  Theo đó, sau 2 tuần phát động đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, hơn 165.000 trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi nhắc lại (đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi). Tỷ lệ trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đã vượt qua mốc 50% (nhiều tháng trước đó là dưới 50%).

  Cụ thể, sau 2 tuần triển khai chiến dịch tiêm chủng, tổng số mũi tiêm tính từ đầu tháng 8-2022 đến nay đạt 165.152 mũi. Trong đó, tổng mũi tiêm của tuần đầu tiên là 82.097 mũi, tổng mũi tiêm của tuần thứ 2 là 83.055 mũi. So với tuần đầu thì tổng mũi tiêm của tuần thứ 2 chỉ tăng 958 mũi.

  Tuy nhiên, thành phố Hồ Chí Minh vẫn nằm trong danh sách các tỉnh, thành có tỷ lệ tiêm thấp nhất cả nước cho trẻ em thuộc nhóm tuổi này

  Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn tiến hết sức phức tạp với nhiều biến thể phụ mới trên phạm vi cả nước và thành phố. Đáng chú ý, số ca mắc mới và số ca nặng đang có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, kể cả trẻ em, trong đó, hầu hết trẻ nhập viện do mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn chưa được tiêm vắc xin.

  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay cần được tăng tốc hơn nữa đó là tăng độ bao phủ vắc xin cho người dân, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ và trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn.

  Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ngành Giáo dục tăng cường phối hợp để tăng tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn.

  Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ngành Giáo dục tăng cường phối hợp để tăng tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn.

  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức công khai tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo từng nhóm đối tượng để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát tỷ lệ tiêm chủng của từng đơn vị, tạo phong trào thi đua giữa các đơn vị; đồng thời, nghiêm túc nhắc nhở và phê bình những cơ sở có tỷ lệ tiêm của học sinh thấp...

  Thu Hoài

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/1039714/thanh-pho-ho-chi-minh-hon-50-so-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid-19