Thành phố Hải Phòng gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng nay, 13.6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2024).

Dự buổi gặp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương; các tác giả đoạt giải báo chí do các cơ quan Trung ương, địa phương tổ chức; cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động báo chí.

Lãnh đạo thành phố tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Lãnh đạo thành phố tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà đã cùng lãnh đạo thành phố, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí ôn lại lịch sử 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và báo cáo công tác về tình hình hoạt động, đóng góp của các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố trong công tác tuyên truyền 6 tháng đầu năm.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc lãnh đạo thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã quan tâm, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để phóng viên tác nghiệp hiệu quả nhất. Các cuộc giao ban báo chí liên tục được đổi mới, mang lại hiệu quả và tính tương tác cao đã giúp phóng viên nắm bắt, hiểu rõ thêm thông tin. Đặc biệt, với các vấn đề "nóng" phóng viên đã được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để tuyên truyền hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đề xuất mong muốn có thêm nhiều cơ hội gặp mặt với lãnh đạo thành phố để có thể lắng nghe ý kiến chỉ đạo, đề xuất, góp ý vào những nội dung tuyên truyền; đề xuất rút ngắn thủ tục hành chính của một số sở, ngành, lãnh đạo địa phương để thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp, bảo đảm tính mới của thông tin báo chí và phục vụ công tác tuyên truyền cho thành phố tốt hơn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những cơ quan báo chí, người làm báo trên đất nước Việt Nam nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Đánh giá phát biểu của đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí rất thẳng thắn, trách nhiệm thể hiện tâm tư, nguyện vọng, mong muốn để mối quan hệ giữa lãnh đạo thành phố, sở, ngành, lãnh đạo địa phương với cơ quan báo chí, phóng viên được thân thiết, thực chất hơn, để thông tin, tuyên truyền hiệu quả hơn. Đồng thời, cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, phản biện nhiều tồn tại, hạn chế và bức xúc của Nhân dân. Qua đó, lãnh đạo thành phố đã cầu thị, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí, đóng góp cho thành phố.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu cũng thông tin đến phóng viên báo chí tình hình của thành phố. Theo đó, những tháng đầu năm, cả hệ thống chính trị và người dân thành phố đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu chỉ tiêu nhiệm vụ cả năm và hướng đến cả nhiệm kỳ, tăng tốc để về đích. Trong bối cảnh như vậy, thành phố đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng, trên tất cả các mặt đều đạt thành tích như: về cơ bản các xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới; nhà ở xã hội cho công nhân lao động thu nhập thấp là điểm sáng của thành phố, trong đó, Hải Phòng là địa phương đầu tiên và duy nhất ban hành nghị quyết riêng của Ban chấp hành Đảng bộ về nhà ở xã hội; thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về y tế, văn hóa giáo dục…; kinh tế thành phố tiếp tục là điểm sáng của cả nước; khởi công nhiều công trình lớn…

Trong thành tựu chung đó có đóng góp rất lớn và không thể thiếu của các cơ quan, phóng viên báo chí. Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu trân trọng ghi nhận, biểu dương, cảm ơn sự đóng góp rất to lớn của các cơ quan, phóng viên báo chí đối với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố trong suốt thời gian vừa qua.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đàm Thanh

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu định hướng một số nội dung quan trọng của thành phố trong thời gian tới để các phóng viên tiếp tục theo dõi tuyên truyền như: Thành phố sơ kết Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24.01.2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; sơ kết Nghị quyết số 35/2021/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng; sự cần thiết, cấp thiết xây dựng khu kinh tế ven biển phía Nam…

Thành phố Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các phóng viên, nhà báo có thể tác nghiệp thuận lợi nhất. Đồng thời, hy vọng các cơ quan, phóng viên báo chí luôn nhiệt thành, trách nhiệm, tình yêu thiết tha của thành phố cảng thân yêu vào mỗi tác phẩm của mình để góp phần cũng lãnh đạo, người dân thành phố thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng, phát triển thành phố trong hiện tại và tương lai -Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

TRẦN THU

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/hoat-dong-chinh-quyen/thanh-pho-hai-phong-gap-mat-ky-niem-99-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-i375464/