Thành phố của Nga gần Ukraine nghi bị pháo kích, một số người thiệt mạng

  Thống đốc tỉnh Belgorod của Nga vừa cho hay, 3 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương và vài ngôi nhà bị hư hại sau những vụ nổ lớn ở thành phố thủ phủ tỉnh này.

  Thống đốc Vyacheslav Gladkov viết trên kênh Telegram vào sáng 3/7: "Chúng tôi hiện có thông tin về 3 trường hợp tử vong". Ông cho biết thêm, hệ thống phòng không của thành phố có lẽ đã được kích hoạt trong đêm.

  Các vụ nổ tại vùng Belgorod. Ảnh: Fars News.

  Các vụ nổ tại vùng Belgorod. Ảnh: Fars News.

  Hãng truyền thông Baza của Nga sau đó thông báo có thêm 2 thi thể nữa đã được phát hiện, nâng tổng số ca tử vong do các vụ nổ này lên thành 5. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức chính thức xác nhận.

  Thành phố Belgorod nằm cách biên giới với Ukraine 40km.

  11 tòa chung cư và ít nhất 39 ngôi nhà khác tại đây đã bị hư hại do các vụ nổ nghi là do pháo kích.

  Thống đốc Gladkov trước đó nói rằng tiếng nổ lớn đã vang lên trong đêm và một tòa nhà bốc cháy. Ông cho biết, lực lượng phòng không của thành phố có lẽ đã phát hiện được đạn phóng tới thành phố.

  Trong khi đó, tờ Komsomolskaya Pravda của Nga đưa tin, Belgorod bị pháo kích từ lãnh thổ của Ukraine vào khoảng 3h sáng, theo giờ địa phương.

  Cũng trong ngày 3/7, Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoyt cho biết, 2 UAV của Ukraine đã bị bắn hạ sau khi xâm nhập vào lãnh thổ Nga./.

  Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: RT

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thanh-pho-cua-nga-gan-ukraine-nghi-bi-phao-kich-mot-so-nguoi-thiet-mang-post954286.vov