Thành phẩm pha rượu hoa quả của chàng thanh niên khiến dân mạng 'phát ớn'

Pha rượu hoa quả là một trào lưu khá hot trong giới trẻ thời gian gần đây nhưng tiếc rằng dù rất dễ nhưng không phải bạn trẻ nào cũng cho ra sản phẩm đẹp và 'ngon mắt' khi thực hiện.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đang rộ lên trào lưu chia sẻ về các clip hướng dẫn pha rượu hoa quả vừa dễ làm và dễ sử dụng trong các buổi party hay tại gia đình.

Khi pha như thế này, rượu uống sẽ nhẹ nhàng hơn, công thức pha cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, với các nguyên liệu là rượu với hoa quả, nước ngọt có ga được trộn đều theo tỉ lệ nhất định, ướp với đá và có thể sử dụng ngay sau đó. Công thức này được chia sẻ rầm rộ trên mạng và rất nhiều bạn trẻ làm theo.

Mới đây, một thành viên có nickname Vương Hiệu đã đăng lên group một nồi rượu hoa quả tự làm khiến cư dân mạng hoang mang vì nó không giống với những rượu hoa quả được đăng lên mạng trước đây.

Bên trong nồi rượu hoa quả gây sốt mạng này có thể nhìn thấy rất nhiều thứ như dưa hấu, chanh, bên ngoài còn có cả đĩa chôm chôm và nhãn. Điều đặc biệt là màu của rượu có vẻ không ổn, nhiều người bình luận rằng nhìn giống nồi nước lẩu chứ không phải rượu.

Sau khi đăng lên Facebook, bài viết đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận được hàng nghìn bình luận. Đa phần mọi người đều tỏ ra ái ngại với nồi rượu hoa quả có màu không được đẹp này, nhiều người còn cho rằng trong nồi còn có cả váng mỡ.

Phía dưới phần bình luận, nhiều bạn trẻ đã đăng những thùng rượu hoa quả rất bắt mắt và có vẻ ngon hơn của chủ nhân bài viết khiến cư dân mạng lại một phen cười không nhặt được mồm.

Sau đó rất nhiều dân mạng đã khoe những bức ảnh nồi rượu hoa quả được pha đẹp mắt của mình và gửi lời chia buồn với những bạn trẻ thực hiện không thành công.

Tuy nhiên, nhiều người cũng đưa ra cảnh báo với loại đồ uống này rằng không nên sử dụng nhiều và nếu pha không cẩn thận sẽ dẫn tới việc ngộ độc.

Cụ thể nickname Hà Linh Hoàng cho biết: "Thực sự mình rất ái ngại về rượu hoa quả này. Vì nhìn vào tưởng dễ nhưng phân tích ra thì chúng gồm có rượu, nước ngọt có gas, hoa quả và nếu không pha đúng thành phần thì sẽ dẫn đến việc ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe".

Vậy nên, các bạn trẻ cần phải rất cẩn trọng trong việc sử dụng loại rượu pha hoa quả tự chế trên để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như bạn bè.

Thiên Anh