Thanh Oai - Hà Nội: Đột kích cơ sở có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả, thu hàng nghìn sản phẩm

  8 liên quanGốc

  Tối 16/6, lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ gần 10.000 chai sữa tắm, 2.300 kg dầu gội đầu không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

  Vào khoảng 18h ngày 16/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 - Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai, bất ngờ ập vào kho hàng nghi có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài có địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

  Lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ gần 10.000 chai sữa tắm, 2.300 kg dầu gội đầu không rõ nguồn gốc.

  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL.

  Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

  Đáng chú ý, tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc có khả nang dùng để sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài.

  Khi lực lượng kiểm tra, ghi nhận các xô chậu chứa hóa chất, có mùi hôi nồng nặc và rất nhiều bọt. Số hóa chất này được chủ cơ sở sản xuất sau đó thực hiện “sang chiết” vào các chai lọ có dán nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như COCO CHANEL và các thương hiệu mỹ phẩm khác.

  Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Hữu Duy (SN 1987, trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

  Lực lượng chức năng đã niêm phong các thùng hàng, các nguyên liệu sản xuất, chai lọ, bao bì, nhãn mác với số lượng lớn để phục vụ công tác mở rộng điều tra; trong đó tập trung làm rõ các đối tượng liên quan đến kho hàng và cơ sở sản xuất này.

  PV

   Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/thanh-oai--ha-noi-dot-kich-co-so-co-dau-hieu-san-xuat-my-pham-gia-thu-hang-nghin-san-pham-d21968.html