Thanh niên Trung Quốc bị bắt vì âm mưu ám sát nữ hoàng Anh

Một nam thanh niên Trung Quốc mới đây đã bị nhà chức trách Anh bắt giữ vì định mang hung khí vào Cung điện Buckingham

Hang Zhang, 25 tuổi, sinh viên Đại học Sheffield đã mang được con dao qua cổng chính Cung điện Buckingham trái phép, nhưng sau đó bị cảnh sát bắt lại. Các sĩ quan đã phát hiện một con dao gấp trong giày của Zhang.

Không chỉ bị phát hiện mang dao bấm trong người, nam sinh viên này còn gây rối trật tự ngay tại trước cổng cung điện và yêu cầu được gặp nữ hoàng.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt vì âm mưu ám sát nữ hoàng Anh - Ảnh 1

Nam thanh niên Trung Quốc bị bắt giữ tại Cung điện Buckingham vì có âm mưu ám sát nữ hoàng.

Aydin - một sĩ quan tại cung điện đã cho biết: " Cậu ta nói muốn được gặp Nữ hoàng và cho biết chính phủ Trung Quốc đang theo dõi mình. Cậu ta vượt qua được trạm kiểm soát đầu tiên nhưng sau khi vào được sân tại Buckingham đã bắt đầu có dấu hiệu nổi loạn. Do vậy, chúng tôi đã yêu cầu cậu ta ra ngoài và tiến hành điều tra."

Tại đồn cảnh sát, đối tượng khai rằng "nhiệm vụ của tôi là giết nữ hoàng" và không chịu hé lộ thêm thông tin gì. Trên tay hắn có dòng chữ "Cung điện Buckingham" và "lá cờ" được viết bằng bút bi.

Tại phiên tòa sơ khởi Westminster Magistrates, Zhang đã không nhận tội sử dụng vũ khí nơi công cộng. Buộc tội chính trong phiên tòa này là Công tố viên Edward Aydin – người đã miêu tả: “Zhang gào lên rằng có ai đó đang cố giết anh ta trong khi anh ta tới Cung điện Buckingham ngày 12/10 vừa qua."

Hang Zhang sẽ phải có mặt tại phiên tòa tiếp theo ngày 26/10. Mặc dù Zhang bị cáo buộc đe dọa giết Nữ hoàng, nhưng mức án có thể được giảm vì xét nghiệm điều kiện sức khỏe tâm thần.

Dương Hiền (Theo Dailymail)