Thanh niên TQ bỏ 3 tỷ đồng phẫu thuật cho giống Jack Ma

Một thanh niên Trung Quốc đã quyết tâm phẫu thuật cho giống nhà sáng lập Alibaba để hoàn thành ước mơ của mình.

Thanh niên TQ bỏ 3 tỷ đồng phẫu thuật cho giống Jack Ma - Ảnh 1

Huang Jian phẫu thuật thẩm mỹ để giống với Jack Ma

Mới đây, một người đàn ông trẻ đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc đã bỏ ra 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) để làm cho khuôn mặt của mình giống với tỷ phú Jack Ma.

Theo Shanghaiist, trong khi người bình thường muốn phẫu thuật thẩm mỹ để giống với những ngôi sao điện ảnh xinh đẹp, Huang Jian lại chọn một con đường kì lạ hơn. Anh muốn có khuôn mặt giống Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, nhà sáng lập Alibaba, và là thần tượng của Huang, nhưng không hẳn là một người có vẻ ngoài đẹp.

Huang nói rằng một trong những lý do chính khiến anh bỏ hàng triệu nhân dân tệ để phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là anh hy vọng sẽ gặp trực tiếp Jack Ma, theo Nhân dân Nhật báo. Là một nhân viên kinh doanh, Huang có kế hoạch đăng ký học tại trường Đại học Hupan, một trường đại học tư nhân do Jack Ma mở tại Hàng Châu, nơi dạy các doanh nhân trẻ về khởi nghiệp.

Thanh niên TQ bỏ 3 tỷ đồng phẫu thuật cho giống Jack Ma - Ảnh 2

Anh bỏ ra 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) để làm cho khuôn mặt của mình giống với tỷ phú Jack Ma

Trong khi Huang phải chi 1 triệu nhân dân tệ để phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người khác lại giống Jack Ma “bẩm sinh”. Ví dụ, một nhân viên bảo vệ ở Trung Quốc cũng đã trở nên nổi tiếng khi có khuôn mặt rất giống Jack Ma. Vấn đề duy nhất là ông ấy đẹp trai hơn một chút, theo Shanghaiist.

Thanh niên TQ bỏ 3 tỷ đồng phẫu thuật cho giống Jack Ma - Ảnh 3

Một nhân viên bảo vệ ở Trung Quốc cũng đã trở nên nổi tiếng khi có khuôn mặt rất giống Jack Ma

Ngoài ra, gần đây, cuộc sống của một cậu bé 9 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng đã thay đổi đáng kể khi hình ảnh của em được lan truyền chóng mặt trên mạng. Cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra sự giống nhau kì lạ giữa em và tỷ phú Jack Ma. Ban đầu, có nhiều thông tin cho rằng Jack Ma sẽ tài trợ cho việc học của bé trai 9 tuổi, nhưng Jack Ma sau đó đã bác bỏ thông tin này.

Thanh niên TQ bỏ 3 tỷ đồng phẫu thuật cho giống Jack Ma - Ảnh 4

Cậu bé 9 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc với khuôn mặt giống Jack Ma kì lạ

Người Trung Quốc đổ xô đến ngôi làng để gặp mặt trực tiếp bé trai 9 tuổi. Nhiều người mang đến thực phẩm, hàng hóa để giúp đỡ em, người sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, bố của “Jack Ma mini” nói rằng ông không mong đợi bất cứ ai hỗ trợ con trai, chỉ muốn cậu bé được học hành tốt.