Thanh niên sống sót sau 4 ngày lạc trong rừng sâu

Chiều tối 2-11, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã tìm thấy anh Nguyễn Toàn Lộc (26 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh) bị lạc trong rừng sâu bốn ngày.

Trước đó, sáng 30-10, anh Lộc cùng hai người bạn vào rừng lấy gỗ khô. Tuy nhiên đến chiều, hai người bạn trở về nhưng không thấy anh Lộc ở đâu. Lo lắng, gia đình đã trình báo và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng tìm kiếm.

Thanh niên sống sót sau 4 ngày lạc trong rừng sâu - Ảnh 1

Anh Lộc đã được tìm thấy sau bốn ngày mất tích, trong tình trạng không có quần áo.

Theo Công an huyện Di Linh, trong quá trình tìm kiếm nạn nhân, lực lượng chức năng nhận được thông tin trình báo của hai người đi soi bắt ếch, vào đêm 1-11, khi họ phát hiện tiếng động tại một khu vực bên bờ suối, vì sợ nên họ đã bỏ chạy.

Theo chỉ dẫn của hai người bắt ếch, chiều 2-11, lực lượng cứu hộ đã vào khu vực bờ suối (thuộc tiểu khu 711, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh) tổ chức kêu gọi, tìm kiếm. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện anh Nguyễn Toàn Lộc đang ngồi co ro bên bờ suối, trong tình trạng sức khỏe suy kiệt và trên người không có quần áo.

Chiều cùng ngày, anh Lộc đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa II Lâm Đồng.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, hiện sức khỏe của anh Lộc rất yếu, trí nhớ bị tổn thương nặng. Cùng với đó, toàn thân anh Lộc bị trầy xát rất nặng nên nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao. Hiện các bác sĩ đang nỗ lực điều trị, cứu chữa cho anh Lộc.